1900 9999 58

Đừng bỏ qua những TIP này, nếu bạn muốn chơi bida ” XỊN” hơn!

Như tất cả mọi lĩnh vực, mọi môn thể thao, để chơi bida tốt hơn, bạn cần phải thường xuyên luyện tập và luyện tâp đúng cách. Nếu bạn chơi bida những chưa biết làm sao để chơi bida tốt hơn, chơi bida như thế nào là chuẩn và đúng kỹ thuật. Hãy đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Vì sao chơi hoài nhưng vẫn không lên cơ

Để chơi bida tốt hơn, nâng cao trình độ của mình, bạn cần phải tập luyện để kỹ thuật của bạn đúng chuẩn, không lỗi. Đặc biệt, bạn cũng cần phải tìm hiểu chi tiết về những vấn đề cơ bản của bida như cơ bida, bi bida hay bàn bida,…

lam-sao-de-choi-bida-tot-hon-7
Bạn tập luyện thường xuyên nhưng vẫn không thể lên cơ! 

Thông thường, những cơ thủ chuyên nghiệp sẽ có lối chơi theo ý nghĩ cá nhân hoặc họ sẽ tập huấn, đấu giao hữu để rút ra kinh nghiệm. Chính vì vậy, để kỹ thuật của bạn ngày một tiến bộ, bạn cũng cần phải chuẩn bị cho một một kế hoạch/lịch trình tập luyện cụ thể, khoa học. Sẽ có 2 nhóm người tập luyện bida mãi không tiến bộ, đó là:

  • Nhóm 1: Muốn tập nhưng không có thời gian và cũng không biết luyện tập từ đâu.
  • Nhóm 2: Luyện tập chăm chỉ nhưng sai cách, dẫn đến tập luyện nhiều nhưng không lên cơ.

Bạn thuộc nhóm nào, và làm sao để chơi bida tốt hơn, nâng cao trình độ nhanh chóng?

Làm sao để chơi bida tốt hơn, chuẩn hơn?

Tư thế phải đúng

Tư thế chuẩn là nguyên tắc chơi bida cơ bản, “Làm sao để chơi bida tốt hơn?” Trước tiên, hãy có tư thế cơ bản đúng chuẩn trước đã.

Một tư thế đúng sẽ là tư thế giúp bạn thoải mái và ổn định thực hiện những đường cơ. Theo đó:

– Hãy đặt 2 chân bạn rộng bằng vai.

– Chân trụ tiến lên trước 1 bước

– Tay cầm cơ sẽ đặt song song với mặt bàn bida

– Cầm cơ bida bằng tay thuận và mắt nhìn theo cơ

Cầm cơ đúng

lam-sao-choi-bida-tot-hon-2
Làm sao để chơi bida tốt hơn? Hãy bắt đầu bằng việc cầm cơ đúng!

Nguyên tắc thứ 2 bạn cần lưu ý để làm sao chơi bida tốt hơn là kỹ thuật cầm cơ:

– Bạn chỉ nên cầm cơ với lực vừa phải, đừng cầm cơ quá chặt hoặc quá lỏng sẽ làm cú đánh bị trượt hoặc sai hướng so với bi cái.

– Khi thực hiện các cú đánh, chỉ siết nhẹ cán cơ.

– Cầm cơ bằng ngón trỏ và ngón cái, những ngón còn lại áp nhẹ vào thân cơ.

– Cánh tay và cổ tay khi cầm cơ đúng kỹ thuật sẽ hợp với nhau một góc 180 độ, có chiều hướng xuống. Phần cánh tay và khuỷ tay vuông góc. Ngoài ra, đường thẳng từ khuỷ vai đến cơ cũng sẽ song song nhau.

– Khi bạn cầm cơ đúng, những cú đi cơ của bạn sẽ chất lượng hơn. Bạn có thể quan sát các cơ thủ chuyên nghiệp để nhận thấy đây là cách cầm cơ thường xuyên được họ sử dụng.

Nhắm bi đúng kỹ thuật

Có nhiều cách để nhắm bi, nhưng nếu như bạn đang có nhu cầu làm sao để chơi bida tốt hơn thì hãy lựa chọn cách nhắm bi cơ bản nhất. Đó là nhắm bi dọc theo thân cơ, đồng thời từ lúc đưa cơ đến khi kết thúc phần cằm, cơ, tay nắm cơ, cùi chỏ sẽ nằm trên mặt phẳng vuông góc với mặt đất.

Thực hiện ra cơ đúng quy trình

Để có một cú đánh chất lượng, đặc biệt là khi bạn chưa có quá nhiều kinh nghiệm hãy thực hiện mọi thứ theo đúng căn bản.

– Đầu tiên, hãy hình dung đường cơ bạn định đánh

– Sau đó, đặt cơ xuống bàn bida và đặt mũi cơ gần với vị trí muốn chạm bi

– Điều chỉnh lại thế đứng và tay cầm cơ

– Điều chỉnh hướng đánh để cú đánh được đúng theo ý muốn

– Rà cơ khoảng 3 lượt để kiểm tra tính linh động của cơ

– Cuối cùng, đưa ra đòn cơ quyết định

Giữ một tinh thần thoải mái, tự tin

Một trong những kinh nghiệm để làm sao chơi bida tốt hơn đã được nhiều cơ thủ chia sẻ là hãy giữ một tinh thần thoải mái, tự tin trong cuộc chơi. Điều này thực sự sẽ giúp bạn có thể tỉnh táo để phán đoán thế trận và đưa ra những cú cơ chính xác nhất.

lam-sao-de-choi-bida-tot-hon-4
Làm sao để chơi bida tốt hơn? Luôn giữ tinh thần thoải mái trong mỗi cuộc đấu, những đường bi của bạn sẽ chính xác hơn và bạn cũng làm chủ thế trận tốt hơn

Học đánh bida online

Làm sao để chơi bida tốt hơn? Nếu như bạn chưa vững về kỹ thuật, hãy tập luyện chúng qua những video trên facebook hay Youtube. Các kỹ thuật như đánh băng, chạy đạn, pique, cule,… đều được hướng dẫn rất chi tiết. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo tại Blog Hoàng Gia, chúng tôi đã từng lên các bài về kỹ thuật bida căn bản, chúng có thể sẽ giúp ích cho việc nâng cao kỹ năng chơi bida của bạn.

Có người hướng dẫn trực tiếp

Sau khi đã biết qua các kỹ thuật cơ bản, nếu có điều kiện, bạn có thể học thêm tại các lớp học dạy đánh bida hoặc các huấn luyện viên. Họ có kinh nghiệm, kỹ thuật tốt, họ sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng của bạn, cũng như giúp bạn sữa những lỗi đang mắc phải khiến bạn không thể tiến bộ.

Tập luyện thường xuyên

Kim chỉ nam để trở thành một tay cơ chuyên nghiệp, hay người chơi tốt luôn luôn là sự luyện tập bền bỉ và chăm chỉ. Hãy thường xuyên dành thời gian trước bàn bida để luyện tập mọi kỹ thuật cần thiết và biến nó thành một thói quen.

Tập luyện thường xuyên cũng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm và tinh thần vững vàng hơn khi thi đấu. Bạn có thể đã biết, với những cơ thủ chuyên nghiệp, nếu bỏ bê tập luyện, họ sẽ rất nhanh chóng bị “xuống tay”. Vì vậy, chăm chỉ và bền bỉ luyện tập là điều bạn nên luôn luôn ghi nhớ nếu muôn chơi bida tốt nhé.

Thử sức ở những sân chơi chuyên nghiệp

Khi đã thành thục các kỹ năng, tập luyện liên tục, đã được truyền đạt kiến thức từ những người có kinh nghiệm, lúc này, bạn hãy nghĩ đến việc tham gia các sân chơi có tính chuyên nghiệp hơn để thử sức đồng thời kiểm tra trình độ của mình. Việc thi đấu, cọ sát ở mỗi trận sẽ giúp bạn có được nhiều kinh nghiệm hơn, nâng cao kỹ thuật hơn từ đó đánh tốt hơn nhanh chóng.

lam-sao-de-choi-bida-tot-hon-3
Thử sức mình ở những sân chơi, giải đấu bida chuyên nghiệp chắc chắn sẽ giúp kỹ thuật của bạn tiến bộ nhanh chóng

Đầu tư dụng cụ, phụ kiện chơi bida chất lượng

Nếu bạn thực sự muốn nâng cao trình độ chơi bida của mình, hãy đầu tư vào những dụng cụ chơi bida chất lượng. Đó có thể là cơ bida, bi bida, lơ bida, bao tay bida,… và nếu có kinh phí hơn, lựa chọn mua bàn bida để luyện tập tại nhà nhiều hơn là một quyết định tuyệt vời.

Lời kết

Trên đây là một vài chia sẻ giúp bạn giải đáp thắc mắc về việc làm sao để chơi bida tốt hơn. Chăm chỉ luyện tập và học từ cơ bản luôn luôn là điều đúng đắn giúp bạn tiến gần hơn với sự thành thục. Nếu có nhu cầu mua bàn bida các loại, bida phăng, bida lỗ, bida 3 băng cùng các phụ kiện bida chính hãng, hãy liên hệ với Hoàng Gia để được tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất nhé!

Đọc thêm:

CÔNG TY TNHH BILLIARDS HOÀNG GIA

HOTLINE1900 9999 58

Website: billiardshoanggia.com

Fanpage: BilliardsHoangGia

 

Contact Me on Zalo