1900 9999 58

TOP 5 mô hình xây dựng quán bida chuẩn

Hiện nay, bộ môn bida chưa bao giờ hạ nhiệt với một lượng người chơi đông đảo. Vì thế, việc xây dựng một quán bida là ý tưởng kinh doanh làm giàu rất hợp lí và khả thi. Tuy nhiên, nếu không có kinh nghiệm trong việc xây dựng mô hình kinh doanh phù hợp thì rất khó để có thể triển khai thành công. Sau đây là những chia sẻ của Billiards Hoàng Gia về 5 mô hình xây dựng quán bida chuẩn nhất mà bạn có thể tham khảo.

Gợi ý 5 mô hình xây dựng quán bida chuẩn

Mô hình xây dựng quán bida theo kiểu truyền thống

Mô hình xây dựng quán bida truyền thống chắn chắn có rất nhiều bạn biết đến. Đây là hình thức kinh doanh bida đơn giản nhất, được xây dựng tại những địa điểm đông dân cư, thu hút khách vui chơi một cách lành mạnh. Với mô hình xây dựng quán bida truyền thống này, bạn sẽ thu được phần lợi nhuận dựa trên quy mô của quán. Tức là, nếu quán có quy mô lớn thì lợi nhuận thu về càng nhiều và ngược lại. 

mo-hinh-xay-dung-quan-bida
Mô hình xây dựng quán bida theo kiểu truyền thống

Ở đây, chủ quán sẽ có 2 nguồn thu nhập chủ yếu.

Thu tiền giờ chơi của khách hàng

Nhìn chung, tiền chơi mỗi giờ sẽ phụ thuộc vào mặt bằng, cơ sở vật chất và giá chung của toàn khu vực đó. Bạn có thể tăng số tiền của mỗi giờ, nếu bạn đảm bảo và tự tin rằng không gian quán của mình đẹp và dịch vụ tốt hơn những quán khác.

Lợi nhuận từ đồ ăn và đồ uống

Nguồn thu nhập thứ hai đến từ việc bán đồ ăn và thức uống cho khách chơi tại quán. Nếu biết tận dụng thì đây sẽ là nguồn thu nhập chính của bạn.

Mô hình xây dựng quán bida truyền thống phụ thuộc khá nhiều vào không gian quán. Do đó, bạn nên đầu tư không gian, cơ sở vật chất trong quán như bàn bida cao cấp, phụ kiện bida,…. để thu hút khách hàng.

Mô hình xây dựng quán bida kết hợp với karaoke

Một mô hình xây dựng quán bida có chút phức tạp nhưng thu lại lợi nhuận vô cùng khủng khiếp. Mô hình này được xem là dịch vụ chéo với mức lợi nhuận khủng. Những người yêu thích cả hai bộ môn này có thể cùng tham gia và tận hưởng những phút giây thư giãn tuyệt vời tại đây. 

Nguồn thu nhập từ karaoke sẽ nhiều hơn so với bida, nhưng chủ quán sẽ hưởng được phần lớn lợi nhuận từ đồ ăn, thức uống và trải nghiệm của khách hàng. Nếu quán của bạn để lại ấn tượng tốt với khách hàng thì họ sẽ vẫn sẵn sàng chọn bạn thay vì một quán nào khác.

mo-hinh-xay-dung-quan-bida
Mô hình xây dựng quán bida kết hợp với karaoke

Mô hình xây dựng quán bida với cà phê

Với ưu điểm của mô hình xây dựng quán bida với cà phê này là khách hàng không phải đứng để chờ đến lượt chơi mà còn có thể order thêm các loại nước uống ở quầy bar. Ngoài ra, một số khách hàng không chơi bida cũng có thể trở thành khán giả theo dõi các cơ thủ biểu diễn. Đây là cách thức rất thông minh để các chủ quán thu hút nhiều đối tượng khách hàng.

mo-hinh-xay-dung-quan-bida
Mô hình xây dựng quán bida kết hợp cà phê

Mô hình xây dựng quán bida kết hợp cà phê có nhiều nguồn doanh thu ổn định hơn cho quán, cả nguồn thu từ bàn chơi bida và việc bán đồ uống, đáp ứng được nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng.

Với kinh doanh mô hình quán bida kết hợp với cà phê này, các chủ quán cũng sẽ tập trung và phân chia rõ ràng, khoa học cho hai khu vực cà phê và bida riêng biệt, đảm bảo phục vụ tốt nhất các yêu cầu của khách hàng, có lối đi rộng thoáng và khu vực chơi bida thoải mái nhất.

Mô hình xây dựng quán bida với game

Bida và game là hai bộ môn giải trí được giới trẻ cực kỳ yêu thích và lựa chọn. Trong một nhóm bạn, sẽ có người thích bida cũng có người lại thích chơi game. Chính vì vậy, sự kết hợp giữa hai bộ môn giải trí vào mô hình này sẽ khiến người chơi trở nên thích thú hơn và không còn nhàm chán với một bộ môn nào nữa.

Hiện nay, mô hình xây dựng quán bida với game vẫn chưa được ứng dụng mạnh mẽ, nhưng hứa hẹn sẽ mang về những khoản lợi nhuận đáng kể cho người chủ quán.

Mô hình xây dựng quán bida trong các khu thương mại

mo-hinh-xay-dung-quan-bida
Mô hình xây dựng quán bida trong các khu thương mại

Khu thương mại thường là điểm đến của nhiều khách hàng, cũng là nơi để họ giải tỏa những mệt mỏi, căng thẳng sau một tuần làm việc vất vả. Mỗi trung tâm thương mại đều có một khu vui chơi giải trí riêng, ví như bộ môn bowling cũng được tìm thấy ở đây. Vậy thì tại sao không bổ sung thêm mô hình xây dựng quán bida vào khu vui chơi của trung tâm thương mại?

Đây là một ý tưởng kết hợp tuyệt vời nếu bạn có ý định kinh doanh trong tương lai. Mặt khác, trung tâm thương mại là nơi có không gian sang trọng, đông đúc, bạn có thể tận dụng điều này để nâng cao dịch vụ của mình và thu hút khách hàng từ đó thu được lợi nhuận từ mô hình kinh doanh này.

Xem thêm Bàn bida giá rẻ tại Hoàng Gia

Tạm kết

Hi vọng với bài viết trên bạn sẽ lựa chọn mô hình xây dựng quán bida sao cho phù hợp với tài chính của bạn. Nếu có nhu cầu tìm mua bàn bida, các phụ kiện bida,….. hoặc cần hỗ trợ mở câu lạc bộ bida, quán bida vui lòng liên hệ BILLIARDS HOÀNG GIA – HOTLINE: 1900 9999 58 để được tư vấn chi tiết và nhanh chóng nhất.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo