1900 9999 58

Mặt đá bàn bida – Yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng bàn bida

Mặt đá bàn bida có nhiệm vụ vô cùng quan trọng nếu không mun nói là quan trọng nht. Mặt đá bàn bida đm bo cho sự n định ca những viên bi khi lăn trên b mặt đá và là một trong những yếu t quyết định đến cht lượng bàn bida.

Vì sao đá là nguyên liệu được sử dụng phổ biến cho mặt bàn bida

Thông thường, mặt bàn bida trên thị trường thường có cấu tạo bằng đá, cụ thể là ghép lại từ ba tấm đá phiến sét. Ưu đim khi s dụng mặt đá bàn bida thì khá nhiều, có th k đến như: không bị tác động bi yếu t môi trường như nhiệt độ hoặc độ m, giúp bi lăn n định và chun, bn b theo thời gian,…

mat-da-ban-bida
Đá là nguyên liệu được sử dụng phổ biến nhất cho phần mặt bàn bida

Mặt đá bàn bida có độ dày ti thiu phi đạt từ 2,54cm, đá phi thật phng và không được sai s vượt quá 0,04mm. Cùng với đó 2 đu chiu ngang cũng không được sai s quá 0,02mm.

Tuy nhiên, mặt bàn bida bằng đá cũng có một nhược điểm nhỏ là tm đá này thường khá nặng và khó khăn cho việc sa chữa hay thay đi.

Hiện nay, mặt bàn bida không chỉ được làm bằng đá, đã xuất hiện những mẫu bàn bida mặt bàn bằng gỗ hoặc bằng thuỷ tinh. Bạn có thể tham khảo chi tiết mặt bàn chất liệu này ở mẫu bàn bàn bida G-1 Glass Top Pool Table – mẫu bàn bida đắt thứ 9 Thế giới.

Bài viết liên quan: Top 9 bàn bida đắt nhất thế giới hiện nay

Mặt đá bàn bida có my loại?

Hiện nay tại Việt Nam những cơ s sn xut bàn bida thường cung cp 3 loại mặt đá chính đó là đá Trung Quc loại 1, đá Hàn Quc và đá granit Việt Nam.

Đá Trung Quc loại 1

Mặt đá Trung Quc loại 1 là loại đá được khai thác từ đá thiên nhiên, s dụng công nghệ ép ngang đ làm phng b mặt một cách tuyệt đi. Mặt đá tng th được ghép từ 3 tm đá giúp d dàng di chuyn và tháo lp. Những mặt bàn bằng đá Trung Quc loại 1 thường giúp cho bi lăn rt êm, không nh hưng đến qu bi.

mat-da-ban-bida-2
Đá Trung Quốc loại 1 là loại đá thiên nhiên, có tính ổn định cao
mat-da-ban-bida-3
Mặt đá bàn bida Pool Hoàng Gia sử dụng đá Trung Quốc loại 1

Đá Hàn Quc (Đá mè)

Đây là loại đá được khai thác từ m đá thiên nhiên tại Hàn Quc. Không ging với đá Trung Quc, loại đá Hàn Quc thường có trọng lượng và độ cứng vượt trội hơn khi so cùng một diện tích. Loại đá Hàn Quc thường được s dụng cho các loại bàn bida 3 băng.

mat-da-ban-bida-3
Đá mè Hàn Quốc được đánh giá vượt trội hơn đá Trung Quốc
mat-da-ban-bida-4
Đá mè Hàn Quốc được sử dụng cho bàn bida 3 băng Hoàng Gia

Đá Granit Việt Nam

Đây là loại đá được khai thác nguyên khi và trực tiếp với kích thước lớn. Loại đá này có b mặt rt bóng và ít try xước. Do tm đá lớn nên khi s dụng những mặt đá loại này sẽ hạn chế được những đim ni giúp bàn bida phng hơn.

Xem thêm:

Mặt đá bàn bida tại Billiards Hoàng Gia

Tại cơ s sn xut hơn 5000 mét vuông ca Billiards Hoàng Gia luôn cung cp đến bạn những mu bàn bida với cht lượng tt nht và mu mã vô cùng sang trọng. Tại đây Hoàng Gia s dụng 2 loại đá chính đ tạo ra những chiếc bàn bida ca mình đó là mặt đá bàn bida Trung Quc loại 1 và mặt đá Hàn Quc. Cam kết  v độ phng và cht lượng mặt đá hoàn ho cho mọi cú đánh.

mat-da-ban-bida-5
Billiards Hoàng Gia sử dụng những loại đá chất lượng, nhập khẩu để sản xuất mặt bàn bida
mat-da-ban-bida-6
 Mặt đá chất lượng mang đến cho người chơi những trải nghiệm tốt nhất

Mặt đá bàn bida là yếu t quan trọng quyết định đến cht lượng bàn bida cũng như độ tri nghiệm ca người chơi. Vì vậy, hãy tìm mua bàn bida những địa ch sn xut, cung cp bàn bida uy tín đ có th có được sn phm cht lượng cũng như chế độ bo hành bo trì tt nht.

Đừng quên liên hệ với chúng tôi theo những thông tin bên dưới đ được tư vn và h trợ tt nht cho mọi nhu cu và thc mc liên quan đến bàn bida ca bạn:

CÔNG TY TNHH BILLIARDS HOÀNG GIA

HOTLINE: 1900 9999 58

Website: billiardshoanggia.com

Fanpage: BilliardsHoangGia

Contact Me on Zalo