1900 9999 58

Top 9 bàn bida đắt nhất thế giới hiện nay

Việc định giá một chiếc “bàn bida đắt nhất thế giới” không chỉ dựa vào giá trị sử dụng mà còn dựa trên các yếu tố về mỹ thuật, giá trị tinh thần và tinh hoa văn hóa ẩn chứa bên trong nó. Hãy cùng Billiards Hoàng Gia tìm hiểu những chiếc bàn bida đắt nhất thế giới mà có lẽ khi đọc xong, bạn sẽ phải thật sự choáng ngộp trước giá trị của những chiếc bàn bida “kinh khủng” này.

Top 1 Bàn bida đắt nhất thế giới – Bàn bida Queen Victoria’s Jubilee

Queen Victoria’s Jubilee là cái tên đứng đầu trong những chiếc “bàn bida đắt nhất thế giới” cho đến thời điểm hiện nay. Chiếc bàn được làm từ gỗ óc chó bởi Orne & Sons Ltd vào năm 1887 cho Triển lãm Năm Thánh của Nữ Hoàng Victoria ở Manchester. Giá trị của chiếc bàn bàn bida pool này là 1,5 triệu đô, tức hơn 35 tỉ đồng tiền Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

ban-bida-dat-nhat-the-gioi-1
Bàn bida đắt nhất thế giới hiện tại là “Queen Victoria’s Jubilee”

Bàn bida Queen Victoria’s Jubilee được thiết kế vô cùng sang trọng và rất tinh tế, những bức tranh được điêu khắc xung quanh bàn mô tả toàn bộ lịch sử trị vì 63 năm 216 ngày của Nữ hoàng Victoria. Phần trên của chân bàn cũng được điêu khắc chân dung của những vị vua đã từng trị vì nước Anh.

Top 2 Bàn bida The History of Australia

Đứng thứ 2 trong danh sách những bàn bida đắt nhất thế giới là “The History of Australia”. Chiếc bàn bida được tạo bởi George Billiard tại Sydney, làm bằng chất liệu gỗ Đen của Úc. Hiện nay “The History of Australia” có giá khoảng 750 nghìn đô (khoảng 17,6 tỉ đồng).

ban-bida-dat-nhat-the-gioi-2
Top 2 Bàn bida đắt nhất thế giới The History of Australia

Đúng như tên gọi, các chi tiết được chạm khắc trên chiếc bàn bida này miêu tả một cách ngoạn mục về toàn bộ lịch sử của nước Úc với sự hùng hồn và tôn vinh qua mỗi inch của bản thiết kế.

Top 3 Bàn bida pool Obscura Cuelight

“Obscura Cuelight” hay “bàn bida ánh sáng Obscura Cue” được sản xuất bởi Obscura Digital, một công ty nổi tiếng về hiệu ứng ánh sáng. Các túi da khá sâu dùng để đựng bi kết hợp cùng với hệ thống đèn Obscura có khả năng hiển thị hình ảnh ngay trên mặt bàn bida.

ban-bida-dat-nhat-the-gioi-3
Top 3 bàn bida đắt nhất thế giới Obscura Cuelight

Obscura Cuelight chứa đầy đủ những cảm biến giúp theo dõi chuyển động của các quả bi một cách chính xác và bao quanh bởi các hiệu ứng đặc biệt của hoạt ảnh. Hiện nay, muốn mua bàn bida Obscura Cuelight phải chi ra số tiền khoảng 200 nghìn đô la Mỹ.

Top 4 Bàn bida The Luxury Billiard

Bàn The Luxury Billiard thiết kế bởi Vincent Facquet – người ba lần vô địch bida thế giới. Hiện bàn này có giá là 177 nghìn đô cho các tay chơi muốn sở hữu.

ban-bida-dat-nhat-the-gioi-4
Top 4 Bàn The Luxury Billiard thiết kế bởi Vincent Facquet – Bàn bida đắt nhất thế giới

Bộ sưu tập của cơ thủ Vincent Facquet gồm 3 mẫu bàn là Majeste chi tiết bằng bạch kim, Platinum Royal chạm khắc và Noblesse được mạ vàng.

Top 5 Bàn bida Martin Bauer

“Martin Bauer pool table” nằm trong danh sách bàn bida đắt nhất thế giới bởi được làm từ chất liệu gỗ nguyên khối, kết hợp cùng với kim loại công nghệ cao. Bàn Martin Bauer pool trang bị công nghệ đèn LED Lighting thế hệ mới, phát ra ánh sáng Neon rất hoàn hảo và vô cùng nổi bật. Chiếc bàn này hiện đang được định giá khoảng 1,7 tỷ đồng tiền Việt Nam.

ban-bida-dat-nhat-the-gioi-5
Bàn Martin Bauer pool

Top 6 Porsche’s 24/7 Billiard Table

“Porsche’s 24/7 billiard table” được thiết kế bởi Porsche Design Studio và Steininger. Chiếc bàn bida này được làm từ gỗ Tulip kết hợp nhôm cùng với lớp sơn mài hoàn thiện, vải được phủ từ nỉ nhung loại cao cấp. Porsche’s 24/7 billiard table có kích thước là 254cm x 142cm x 83cm, trọng lượng 290kg, chân bàn thiết kế dính liền nhau rất độc đáo.

ban-bida-dat-nhat-the-gioi-6
Porsche’s 24/7 billiard table

Porsche’s 24/7 billiard table nằm trong top 6 mẫu bàn bida đắt nhất thế giới với mức giá hơn 950 triệu đồng.

Top 7 Blacklight pool table

ban-bida-dat-nhat-the-gioi-7
Bàn bida pool Blacklight pool table

“Blacklight pool table” được thiết kế bởi Billiards Toulet, một công ty nổi tiếng tại Pháp. Bên trong chiếc bàn bida này được thiết kế hệ thống đèn ánh sáng và bộ chỉnh lưu cấu trúc từ thép. Đặc biệt, ngoài việc là một chiếc bàn bida,nó còn có thể linh hoạt đổi thành một chiếc bàn ăn sang trọng nếu ta thêm một tấm kính phủ lên trên mặt bàn. “Blacklight pool table” hiện đang được bán với mức giá khoảng 800 triệu đồng.

Top 8 Bàn bida lỗ Dominic Gerard’s Eagle

ban-bida-dat-nhat-the-gioi-8
Dominic Gerard’s Eagle Pool Table

Đứng thứ 8 trong danh sách bàn bida đắt nhất thế giới đó là Dominic Gerard’s Eagle Pool Table, một trong những mẫu bàn bida hạng sang bậc nhất được thiết kế từ Dominic Gerard Company. Chiếc bàn bida này nổi bật với chi tiết chim đại bàng chạm khắc bằng tay dưới chân bàn. Mẫu này đang được bán với mức 678 triệu đồng cho những ai muốn sở hữu.

Top 9 G-1 Glass Top Pool Table

ban-bida-dat-nhat-the-gioi-9
Top 9 G-1 Glass Top Pool Table

“G-1 Glass Top Pool Table”  thiết kế nổi bật với phần chân làm từ kim loại, mặt bàn cấu tạo từ kính chất lượng cao độ dày 15mm, cạnh đánh bóng lộ ra bên ngoài. Bề mặt bàn bida trong suốt độc quyền thay thế cho loại vải nỉ truyền thống, giúp bóng lăn trơn tru và êm ái hơn. Mẫu bàn này hiện đang được bán với giá khoảng từ 574 triệu đồng.

Tham khảo:

Tổng kết

Vừa rồi là Top 9 bàn bida đắt nhất thế giới tính đến thời điểm hiện nay. Dù có rất nhiều tiền cùng với niềm đam mê mãnh liệt đi chăng nữa thì cũng không dễ dàng để các đại gia sở hữu được một số loại bàn trong danh sách kể trên. Vì ngoài giá trị vật chất, chúng còn mang trong mình những ý nghĩa đặc biệt mà tiền bạc không thể nào đong đếm được.

CÔNG TY TNHH BILLIARDS HOÀNG GIA

HOTLINE: 1900 9999 58

Website: billiardshoanggia.com

Fanpage: BilliardsHoangGia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo