1900 9999 58

TOP 5 lý do dẫn đến việc kinh doanh bida thất bại, không hiệu quả

Trong kinh doanh nói chung, việc phạm phải các sai lầm là điều không thể tránh khỏi. Trong lĩnh vực kinh doanh bida cũng không phải ngoại lệ, không đơn giản chỉ là việc “mua bàn bida rồi đợi khách”, mà cần phải có sự đầu tư một cách bài bản trong toàn bộ quá trình hoạt động kinh doanh của chúng ta. Hãy cùng tham khảo qua 5 lý do dẫn đến việc kinh doanh bida thất bại, để có cho mình những kinh nghiệm kinh doanh bida và hạn chế những sơ suất không đáng có nhé!

Kinh doanh bida thất bại do không hiểu nhân khẩu học

kinh-doanh-bida-that-bai-2
Không năm rõ nhân khẩu học của khách hàng

Một trong những sai lầm phải kể đến đầu tiên dẫn đến kinh doanh bida thất bại của những chủ bàn bida đó là không tìm ra và hiểu được nhân khẩu học của khách hàng trong lĩnh vực này một cách thích hợp. Hầu hết các chủ bàn chỉ tập trung vào xây dựng mô hình kinh doanh mà không nhìn nhận các triển vọng phát triển trong tương lai. Họ không hiểu khách hàng thật sự muốn gì và làm thế nào để xác định được vị trí của những khách hàng đó.

Để có một phương pháp đầu tư hiệu quả trong lĩnh vực kinh doanh câu lạc bộ bida, bạn cần phải hiểu và nhắm đến một phân khúc khách hàng cụ thể. Đối tượng chính ở cơ sở kinh doanh bida chắc chắn không phải là phụ nữ và trẻ em chưa đủ tuổi vị thành niên, cần tập trung khai thác tiếp thị và các hoạt động nhằm thu hút  vào những nam giới ở độ tuổi từ đủ 18 đến trên dưới 40 để nâng khả năng chiến thắng trong thị trường này.

Kế hoạch tài chính không hợp lý

kinh-doanh-bida-that-bai-1
Kế hoạch tài chính yếu kém dẫn đến kinh doanh bida thất bại

Điều này dễ dàng làm “sập” bất kì một chiếc lược đầu tư nào chứ không chỉ riêng làm cho việc kinh doanh bida thất bại. Thực tế cho thấy, chi phí để vận hành, mua sắm và bảo trì trang thiết bị tại cơ sở kinh doanh bida là rất lớn. Đặc biệt trong giai đoạn đầu khi mà chưa có lượng khách hàng đông đúc, thì việc trang trải chi phí và “gồng lỗ” sẽ là một thử thách lớn cho tất cả những chủ đầu tư.

Trước khi bắt tay vào đầu tư xây dựng cơ sở kinh doanh bida, điều cần thiết nhất chính là phải chuẩn bị tiền và hơn thế là một kế hoạch thu chi hợp lý trong ít nhất 3 đến 4 tháng khi bắt đầu khai thác cơ sở kinh doanh này.

Không nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

kinh-doanh-bida-that-bai-4
Luôn cập nhật xu hướng để giữ chân khách hàng

Một sai sót không ngờ dẫn đến kinh doanh bida thất bại đó là không nghiên cứu những đối thủ ở khu vực gần chúng ta. Không chỉ đơn giản là học hỏi và làm theo những thứ họ đã làm mà còn là rút ra các kinh nghiệm và thiếu sót mà họ chưa làm được để bổ sung cho hoạt động kinh doanh của mình.

Khi mà có nhiều cơ sở kinh doanh tương tự ra đời trong cùng một khu vực thì khách hàng sẽ bắt đầu có quyền đánh giá và chọn lựa một nơi phù hợp. Việc cần làm để tránh mất khách và dẫn đến kinh doanh bida thất bại chính là cập nhật, trau dồi liên tục những kiến thức hữu ích để việc giữ chân khách hàng được tốt hơn.

Marketing không hiệu quả dẫn đến kinh doanh bida thất bại

kinh-doanh-bida-that-bai-3
Chiến lược Marketing phù hợp dễ tiếp cần khách hàng của bạn

Những gì mình làm được thì người khác cũng sẽ làm được, chỉ khác ở chỗ đó là cách làm và tư duy của mỗi người như thế nào. Những ý tưởng và hoạt động tiếp thị cũng sẽ nhanh chóng bị sao chép, tiếp đến sẽ là cạnh tranh về tiềm lực quảng cáo thông qua các phương tiện mạng xã hội, dần dần sẽ làm mất cân đối tài chính.

Để tránh kinh doanh bida thất bại, chúng ta cần nắm bắt kịp các xu hướng quảng cáo hiện đại ngày nay để quảng bá quán bida của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả. Một không gian hiện đại với những trang thiết bị đẳng cấp đến mấy đi chăng nữa cũng trở nên vô nghĩa khi không được nhiều người biết đến. Sử dụng biển quảng cáo to để thu hút khách hàng là một trong những cách làm hiệu quả nên áp dụng.

Thiếu kiến thức chuyên môn về nghành

kinh-doanh-bida-that-bai-5
Thiếu kiến thức chuyên môn dẫn đến kinh doanh bida thất bại

Ngoài kinh nghiệm chọn lựa và phát hiện những vấn đề của chiếc bàn bida, một người chủ sẽ cần nhiều thêm các kiến thức chuyên môn liên quan khác. Thật không dễ dàng để một sinh viên mới ra trường hay một nhân viên văn phòng khởi nghiệp và thành công ở lĩnh vực này. Nếu là người không có kinh nghiệm và chỉ làm với đam mê thì thật sự đó chỉ là những việc làm đốt tiền mà thôi.

Nhưng nói như vậy cũng không hoàn toàn đúng vì nếu không làm và không thử thì lấy đâu ra kinh nghiệm, vấn đề chính là cần đúc kết và học hỏi từ những người đi trước để tránh bớt những điểm sai sót dễ dẫn đến kinh doanh bida thất bại.

Học hỏi kinh nghiệm khi còn làm một nhân viên trước khi bước ra ngoài tự thân lập nghiệp đó là những câu chuyện được kể bởi các nhà đầu tư kinh doanh thành công trong cuộc sống. Hoặc chí ít cũng phải tìm được một cộng sự phù hợp hay một bậc tiền bối để đưa ra các lời khuyên và cách làm phù hợp cho chúng ta.

Tham khảo:

Bàn bida 3 băng cao cấp giá bao nhiêu

Mô hình kinh doanh bida ở quê

Kết luận

Việc kinh doanh bida thất bại sẽ xảy ra khi một trong số năm điều trên không được khắc phục và điều chỉnh hợp lý. Nếu trong nhiều tháng liên tục mức doanh thu không đạt như kỳ vọng thì cần xem xét lại các vấn đề trên hoặc toàn bộ quy trình hoạt động của cơ sở. Yếu tố then chốt đó chính là cần một nguồn vốn vững mạnh để đủ sức vượt qua mọi khó khăn trong quá trình hoạt động kinh doanh.

CÔNG TY TNHH BILLIARDS HOÀNG GIA

HOTLINE: 1900 9999 58

Website: billiardshoanggia.com

Fanpage: BilliardsHoangGia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo