1900 9999 58

Mô hình kinh doanh bida ở quê và những lưu ý bạn cần biết!

Như chúng ta đã biết, Bida đã trở nên rất phổ biến ở khắp mọi nơi. Việc đầu tư kinh doanh loại hình giải trí này ngày càng nở rộ không chỉ ở những khu vực thành thị đông đúc mà còn ở cả những vùng quê bình yên. Bởi lẻ nhu cầu ngày càng nhiều nên việc các cơ sở kinh doanh ra đời để đáp ứng là điều hiển nhiên. Hãy cùng Billiards Hoàng Gia tham khảo cách mà mọi người thực hiện việc kinh doanh bida ở quê qua bài viết này nhé!

Hiểu về kinh doanh bida ở quê

kinh-doanh-bida-o-que
Hình ảnh minh họa – Kinh doanh bida ở quê

Nếu ở các khu vực thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh hay Hà Nội loại hình kinh doanh câu lạc bộ bida đã quá quen thuộc thì hiện nay, phong trào này đã về đến các tỉnh vùng ven và ngoài khu vực thành thị với quy mô nhỏ hơn. Nói như vậy không phải tất cả các cơ sở kinh doanh bida ở thành thị sẽ lớn và các cơ sở kinh doanh ở quê sẽ nhỏ. Nhưng nhìn chung ở nông thôn, ngoại trừ các khu vực gần chợ và thị xã thì những cơ sở này sẽ có từ 1 đến 5 bàn bida.

Khi kinh doanh bida dù là ở thành thị hay kinh doanh bida ở quê cũng đều có rất nhiều điều để lưu ý chứ không phải đơn giản là bỏ ra một số tiền lớn, mua bàn bida, mở cửa và chờ khách. Rất nhiều người có suy nghĩ như vậy nhưng chỉ được một thời gian xong rồi lại đóng cửa vì không hiệu quả.

Kinh doanh bida ở quê cần lưu ý điều gì

Hình thức kinh doanh bida ở quê thường thì chi phí đầu tư ban đầu bỏ ra sẽ thấp hơn so với các câu lạc bộ bida do số lượng bàn bida ít và tiết kiệm được các khoản chi như chi phí marketing, thuê nhân viên, thuê bảo vệ,… Nhưng để việc kinh doanh được hiệu quả hơn cần hiểu rõ và làm tốt các vấn đề dưới đây

Xác định đối tượng khách hàng

kinh-doanh-bida-o-que-1
Cần xác định đối tượng khách hàng khi quyết định đầu tư kinh doanh bida ở quê

Cũng như các loại hình dịch vụ khác, trước khi mở ra cần xác định rằng mình sẽ phục vụ cho ai, họ thuộc phân khúc khách hàng tầm trung hay cao cấp, độ tuổi từ bao nhiêu đến bao nhiêu?,…. Áp dụng thực tế ngay vào cơ sở kinh doanh bida ở quê, ta sẽ dễ dàng hình dung ra được lượng khách hàng thường xuyên lui đến vui chơi tại quán bida của chúng ta. Họ có thể là anh em, bạn bè, hàng sớm hoặc cũng có thể là khách vãng lai từ khu vực khác đến.

Diện tích và cách bố trí quán bida

kinh-doanh-bida-o-que-2
Diện tích cũng là một trong những yếu tố cần lưu ý khi kinh doanh bida ở quê

Điều này tùy vào nguồn ngân sách của mỗi người. Thông thường các cơ sở kinh doanh bida ở quê sẽ có từ 1 đến 5 bàn bida. Diện tích để đáp ứng được quy mô khi đặt từ 3 đến 4 bàn bida là từ 100m2 trở lại. Kích thước chuẩn của một số loại bàn bida hiện nay như sau: bàn bida 3 băng loại lớn 1,7m x 3,1m, bàn libre loại nhỏ 1,55m x 2,85m, bàn bida lỗ loại nhỏ là 1,55m x 2,85m.

Từ những điều này, ta đưa ra được một cách bố trí phù hợp như sau:

Mặt bằng có diện tích từ 80 – 100m2 với chiều rộng từ 4,4 đến 5m, chiều dài từ 18 – 20m ta sẽ đặt được 4 bàn bida, mỗi bàn cách nhau từ 1 – 1,3m, bàn cách tường từ 1,4 – 1,7m.

Xem thêm: Mặt bằng sắp đặt vị trí bàn bida

Dịch vụ đi kèm

kinh-doanh-bida-o-que-4
Phục vụ thêm thức ăn, nước uống để tăng thêm nguồn thu cho quán

Quán bida phải kinh doanh thêm các loại đồ ăn và thức uống để phục vụ nhu cầu của khách hàng khi chơi trong thời gian dài. Ngoài ra, tại một số cơ sở kinh doanh bida ở quê, họ còn phục vụ cả bia để khách hàng có thể nhậu ngay tại quán. Hình thức này cũng khá hợp lý vì phần lớn khách hàng ở quê là anh em, hàng xóm thân thuộc và quen biết nhau, đây cũng giống như một cách để hợp mặt sau những khoảng thời gian lao động vất vả.

Chọn mua bàn bida và bảo trì kỹ thuật

kinh-doanh-bida-o-que-3
Hình ảnh minh họa – Kinh doanh bida ở quê

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại bàn bida, cần xác định xem khách hàng của mình thích chơi ở thể loại nào mà chọn mua để kinh doanh cho phù hợp. Theo góc nhìn cá nhân, ở khu vực phía Nam và miền Trung, bida phăng là bộ môn được yêu thích nhiều nhất, còn ở khu vực phía Bắc thì ngược lại khi phần lớn các tay cơ yêu thích bộ môn bida lỗ hơn.

Việc phân vân giữa hai lựa chọn là mua bàn bida cũ hay mua bàn bida mới luôn là vấn đề được rất nhiều chủ bàn gặp phải khi chuẩn bị kinh doanh bida. Điều này thật ra phụ thuộc nhiều vào khả năng tài chính của mỗi người mà thôi. Nếu điều kiện tài chính chưa cho phép, khi kinh doanh bida ở quê bạn có thể chọn mua các loại bàn cũ đã qua sử dụng, hoặc bàn bida nôi địa cũng là một lựa chọn hợp lý. Việc làm này giúp tiết kiệm chi phí đáng kể so với việc mua một chiếc bàn mới cùng loại.

Điều quan trọng là chúng ta phải biết cách chăm sóc chiếc bàn bida của mình sao cho phù hợp, để ý thường xuyên từng thay đổi bất thường của đường bóng lăn trên bàn bida mà cân chỉnh cho kịp thời. Dù là bàn cũ hay bàn mới, khi mua về trong quá trình khai thác sử dụng nếu không kiểm tra khắc phục những vấn đề kịp lúc thì bàn cũng sẽ bị xuống cấp nhanh chóng.

Kết luận

Kinh doanh bida ở quê tuy quy mô và độ hoành tráng sẽ không thể so sánh với các câu lạc bộ lớn được đầu tư chỉnh chu khác. Nhưng nhìn chung, ở khu vực nông thôn với mật độ dân cư tương đối thấp thì việc đảm bảo được chất lượng cho bàn bida và cung cấp phục vụ đầy đủ các loại đồ ăn thức uống mới là điều quan trọng cần được quan tâm.

Hi vọng bài viết này sẽ góp thêm những thông tin hữu ích cho bạn trên con đường kinh doanh bida ở quê. Chúc cho bạn sẽ thành công trên con đường khởi nghiệp sắp tới của mình!

CÔNG TY TNHH BILLIARDS HOÀNG GIA

HOTLINE: 1900 9999 58

Website: billiardshoanggia.com

Fanpage: BilliardsHoangGia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo