1900 9999 58

Khám phá cách chơi bida 8 ball pool chi tiết nhất

Cách chơi bida 8 ball pool tương tự như cách chơi bida lỗ thông thường có nghĩa là bạn sẽ dùng bi trắng đưa các quả bi mục tiêu vào lỗ. Cần đưa ít nhất một quả bi mục tiêu của mình vào lỗ nếu không lượt đánh sẽ được truyền cho người chơi kế tiếp. Để hiểu thêm về cách chơi game bida này, hãy cùng Billiards Hoàng Gia tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Khám phá game bida 8 ball pool

cach-choi-bida-8-ball-pool-3
Cách chơi bida 8 ball pool

Ngay từ thời điểm ra mắt, tựa game này đã khiến nhiều game thủ đam mê bida mất ăn mất ngủ liên tục. Được phát hành bởi Miniclip và tối ưu trên cả ba nền tảng Android, IOS và trình duyệt Web. Ứng dụng cho phép người tham gia chơi với bạn bè thông qua kết nối Facebook hoặc được ghép đấu ngẫu nhiên trong game.

Âm thanh – Đồ họa

 • Đồ họa thiết kế dễ nhìn, đơn giản và dễ thao tác. Góc bắn trong game được mô phỏng chân thật rất giống thực tế.
 • Không có nhạc nền, chỉ có âm thanh của những viên bi va chạm lúc chơi game.
 • Giao diện tổng thể trông rất chuyên nghiệp, không có chi tiết thừa cho một cảm giác chơi game không khác mấy so với thực tế.

Tính năng trong game

 • Tương tự như bida lỗ, nhiệm vụ chính của bạn là dùng bi trắng đánh các quả bi mục tiêu của mình vào lỗ. Và nhớ rõ nếu không đưa được tối thiểu 1 quả bi mục tiêu của mình vào lỗ thì lượt đánh sẽ chuyển cho người kế tiếp.
 • Cách đặt cược trong game cũng khá đơn giản, sẽ có 5 cấp độ là London, Sydney, Moscow, Tokio và LasVegas. Người chơi sẽ đặt bằng tiền trong game và tăng dần qua mỗi vòng, nếu giành chiến thắng trước đối thủ bạn sẽ nhận gấp đôi tiền cược, nếu thất bại sẽ mất đi số tiền đã cược.
cach-choi-bida-8-ball-pool-1
Các tính năng trong cách chơi bida 8 ball pool
 • Có 3 chế độ chơi là 1 đấu 1, chơi với bạn và chế độ giải đấu cho bạn lựa chọn.
 • Trong game tích hợp sẵn các câu chào hỏi, khen ngợi để bạn gửi đến đối thủ chứ không có tính năng trò chuyện.
 • Thao tác trong game rất dễ sử dụng, có các thanh điều chỉnh hướng bắn, góc bắn, điều chỉnh lực bắn. Thông qua đó giúp bạn dễ dàng cảm nhận được chính xác từng cú ra cơ của mình.

Chi tiết cách chơi bida 8 Ball Pool

Để hiểu về cách chơi bida 8 ball pool một cách thấu đáo nhất, bạn cần phải có thời gian trải nghiệm và nắm rõ luật của game này. Sau đây là cách chơi bida 8 ball pool mà chúng tôi giới thiệu đến bạn.

Cú đánh gọi

Đó là những cú đánh mà không cần đường kẻ rõ ràng và giống với các cú đánh trong thực tế của cơ thủ. Cú đánh gọi chỉ được áp dụng cho các cú đánh phức tạp và không cần phải ghi rõ số lần chạm băng. Dù quả bi nào vào lỗ sau cú đánh vi phạm luật thì cũng sẽ không được đặt lại. Đánh khai cuộc không tính là cú đánh gọi.

Cách xếp bi

cach-choi-bida-8-ball-pool-4
Xếp bi trong cách chơi bida 8 ball pool

Trong cách chơi bida 8 ball pool, các viên bi được xếp trong khuôn tam giác. Như trong hình ta có thể thấy, bi số 8 được xếp vào giữa, bi mục tiêu sẽ đặt ở gần cuối bàn, 2 góc mỗi góc sẽ đặt 1 bi sọc và 1 bi trơn.

Người đánh khai cuộc

Người đánh mở đầu thường sẽ là người giành chiến thắng ở ván game trước. Đối với trận đấu mới bắt đầu sẽ do máy chọn

Thế nào là cú đánh hợp lệ?

Các cú đánh hợp lệ trong cách chơi bida 8 ball pool là những cú đánh đúng vào bi mục tiêu và đưa những quả bi này vào lỗ hoặc phải có một bi bất kì chạm băng.

Bạn có thể đánh bi cái vào băng trước khi chạm bi mục tiêu. Sau cú đánh này nhất thiết cần có một bi mục tiêu vào lỗ hoặc một bi bất kì chạm băng.

Tính điểm trong 8 Ball Pool

Người chơi có quyền đánh liên tục đến khi không đưa được viên bi nào thuộc nhóm của mình vào lỗ. Khi đưa được tất cả số bi của mình vào đủ 8 lỗ sẽ được tính điểm.

Có thể bạn quan tâm: Mua bàn bida lỗ tại đây!

Những mẹo giúp bạn trở thành cao thủ trong cách chơi bida 8 Ball Pool

Tránh những lỗi cơ bản

Đánh bi số 8 trước khi đưa các quả bi mục tiêu khác vào lỗ.

Chọn đánh bi số 8 vào một lỗ bất kì thay vì vào một lỗ đã chọn trước đó.

Các lỗi làm cho đối thủ có quyền đặt bi chủ:

 • Đánh nhầm bi mục tiêu của đối thủ vào lỗ
 • Không có bất kì bi nào chạm băng trong lượt đánh của mình
 • Dùng hết thời gian quy định mà chưa ra cơ
 • Bi chủ không chạm vào bi mục tiêu của mình

Chọn chế độ chơi phù hợp

cach-choi-bida-8-ball-pool-5
Chọn chế độ phù hợp trong cách chơi bida 8 ball pool

Trò chơi sẽ bắt đầu ở chế độ London, các bàn bida chế độ khác sẽ được mở dần khi cơ thủ nâng cấp. Tất nhiên ở những bàn cao cấp sẽ có phần thưởng giá trị và quy tắc cũng khó hơn. Ở những chế độ cao cấp, người chơi phải cược một mức cược cao hơn, vì thế nên chọn những chế độ đơn giản hơn để rèn luyện kỹ năng của bản thân.

Chọn cơ phù hợp với kỹ năng

Chơi minigame và hoàn thành tốt các nhiệm vụ

Tích lũy nhiều xu trước khi chơi cấp cao hơn

Cách đơn giản để nhận thêm xu miễn phí chính là yêu cầu gửi xu từ bạn bè và ngược lại

Sử dụng Spin

cach-choi-bida-8-ball-pool-6
Điều chỉnh quả bi theo hướng thích hợp

Spin tức là điều chỉnh quả bi cái theo ý mong muốn của mình, nó giống với việc chọn điểm tiếp xúc giữa đầu cơ và quả bi chủ. Sử dụng spin thành thạo giúp bạn dễ dàng chiến thắng hơn trong mỗi trận đấu

Tổng kết

Trên đây là những chia sẻ cơ bản nhất về cách chơi bida 8 ball pool, hy vọng bài viết sẽ giúp bạn thành thạo hơn những kỹ năng trong tựa game ăn khách này. Chúc bạn thành công!

Đừng quên theo dõi những thông tin về bàn bida tại Blog, hoặc nếu cần mua bàn bida các loại, hãy liên hệ với chúng thôi theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH BILLIARDS HOÀNG GIA

HOTLINE: 1900 9999 58

Website: billiardshoanggia.com

Fanpage: BilliardsHoangGia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo