1900 9999 58

Tính Diện Tích Đặt Bàn Bida Cho Các Cơ Sở Kinh Doanh

Nhu cầu sử dụng bàn bida đã tăng cao trong xã hội, không chỉ riêng đối với những câu lạc bộ mới có nhu cầu mua bàn bida mà hiện nay ngay cả những gia đình đầy đủ điều kiện họ cũng muốn sở hữu riêng cho mình một chiếc để thỏa mãn đam mê của bản thân. Trong bài viết hôm nay, Billiards Hoàng Gia sẽ hướng dẫn cách để tính diện tích đặt bàn bida sao cho hợp lý nhất nhé!

Những điều kiện cần đảm bảo theo quy định pháp luật

dien-tich-dat-ban-bida-9
Cần đáp ứng đầy đủ yêu cầu khi đăng ký kinh doanh

Không tính trường hợp với mục đích mua bàn bida để sử dụng tại nhà. Các hộ kinh doanh hoặc câu lạc bộ cần phải đi làm thủ tục đăng ký hoạt động kinh doanh bida trước khi đưa vào khai thác thương mại. Trong đó, pháp luật có quy định rõ về các điều kiện trang thiết bị mà cơ sở đó cần phải đáp ứng.

Các loại bàn bida trong cơ sở đăng ký kinh doanh như bàn bida snooker, bàn bida phăng, bàn bida lỗ phải đảm bảo kích thước theo tiêu chuẩn chung của quốc tế, cụ thể như sau:

– Đối với bàn bida snooker lòng bàn phải có chiều dài là 3,569 mét, chiều rộng là 1,778 mét (dung sai dài, rộng +/- 0,13 mét). Chiều cao đo từ sàn cho đến thành băng bàn bida là từ 0,85 mét đến 0,88 mét.

Bàn bida lỗ được quy định diện tích lòng bàn có chiều dài và chiều rộng lần lượt là 2,54 mét và 1,27 mét (dung sai +/- 0,03 mét). Chiều cao tính từ sàn đến mặt trên của thành băng là 0,74 đến 0,79 mét.

Bàn bida phăng sẽ bao gồm hai loại là bàn lớn và bàn nhỏ. Chiều dài và rộng của lòng bàn bida lớn là 2,84 mét và 1,42 mét (+/- 0,05 mét). Bàn nhỏ sẽ là 2,54 mét và 1,27 mét (+/- 0,05 mét). Chiều cao đối với cả hai loại là 0,75 đến 0,8 mét tính từ sàn đến thành băng.

Ngoài ra đối với các phụ kiện bida khác cũng cần phải đáp ứng đầy đủ và đúng chất lượng như quy định được đề cập trong nội dung văn bản thì mới có thể được cấp giấy chứng nhận hoạt động kinh doanh.

Những lưu ý khi bố trí diện tích đặt bàn bida

dien-tich-dat-ban-bida-1
Bố trí diện tích đặt bàn bida có khoảng cách phù hợp

Khi muốn thực hiện cú đánh, người chơi luôn cần một khoảng không gian rộng rãi và thoải mái để vung cơ. Trung bình một người chơi sẽ cần một khoảng trống để đứng và cúi xuống đánh đó là 1,2 mét, trong trường hợp cần phải thực hiện cú đánh ở những thế bi sát tường hoặc ở góc bàn thì sẽ phải cần thêm 0,5 mét. Từ đó suy ra, diện tích đặt bàn bida từ bàn đến tường phải từ 1,7 mét.

dien-tich-dat-ban-bida-2
Diện tích rộng cần chừa không gian cho lối đi

Đối với nơi có diện tích đặt bàn bida rộng hơn, cần tính đến diện tích lối đi cho khách hàng hoặc nhân viên của quán. Cụ thể, cần chừa lối đi rộng từ 0,8 mét cho việc di chuyển qua lại. Có thể thấy đối với những câu lạc bộ có diện tích đặt bàn bida rộng rãi thì không có vấn đề gì để bận tâm nhưng với những cơ sở có diện tích hạn hẹp thì cần phải bố trí với khoảng cách cho vừa đủ, tuyệt đối không được nhồi nhét.

Cách bố trí diện tích đặt bàn bida

Bố trí cho cơ sở với diện tích đặt bàn bida từ 80 đến dưới 100 mét vuông

dien-tich-dat-ban-bida-8
Đặt bàn bida dọc theo chiều dài

Trong trường hợp diện tích đặt bàn bida của cơ sở có chiều ngang từ 4,4 đến 5 mét, chiều dài từ 18 đến 20 mét. Ta sẽ đặt bàn dọc theo chiều dài như ví dụ trên hình, lúc này ta sẽ đặt được 4 bàn bida với kích thước bàn cách bàn từ 1 đến 1,3 mét, bàn cách tường từ 1,4 đến 1,7 mét.

Bố trí cho cơ sở với diện tích đặt bàn bida từ 100 đến dưới 130 mét vuông

dien-tich-dat-ban-bida-3
Đặt bàn bida theo chiều ngang

Đối với trường hợp diện tích đặt bàn bida của cơ sở kinh doanh chúng ta có chiều dài tương tự như phía trên nhưng chiều ngang là 5,6 đến 6,5 mét. Ta sẽ đặt bàn bida theo chiều ngang như trên hình, lúc này ta số lượng bàn đặt được có thể là 6 chiếc.

Cơ sở có diện tích đặt bàn bida từ 125 đến dưới 160 mét vuông

dien-tich-dat-ban-bida-4
Bàn bida được đặt dọc với hai hàng

Số lượng bàn đặt trong cơ sở bida dưới 160 mét vuông với chiều dài từ 18 đến 20 mét, chiều rộng từ 7 đến 8 mét sẽ là 8 bàn. Lúc này ta bố trí bàn thành 2 hàng dọc với mỗi bên 5 chiếc tính từ cửa ra vào như hình bên trên.

Bố trí cho diện tích đặt bàn bida từ 153 đến 180 mét vuông

dien-tich-dat-ban-bida-7
10 chiếc bàn bida cho diện tích dưới 180 mét vuông

Ta thấy được cách bố trí bên trên là một hàng dọc và một hàng ngang, đây là cách sắp xếp hợp lý cho 10 bàn bida bên trong không gian có chiều ngang từ 8,5 đến 9 mét. Đối với bên hàng dọc ta sẽ đặt 4 chiếc bàn bida, bên còn lại sẽ là 6 chiếc được đặt nằm ngang.

Câu lạc bộ có diện tích từ 170 đến 240 mét vuông

dien-tich-dat-ban-bida-6
Đặt 12 chiếc bàn bida theo chiều ngang của mặt tiền cơ sở kinh doanh

Trong diện tích này ta sẽ đặt được 12 chiếc bàn bida với 2 hàng tính từ cửa ra vào, bàn sẽ được đặt nằm ngang theo mặt tiền của câu lạc bộ. Khoảng cách giữa bàn với bàn là từ 1 đến 1,5 mét, bàn đến tường là 1,4 đến 2 mét.

Lưu ý: Tùy vào mỗi cơ sở hay câu lạc bộ mà diện tích mặt bằng và cách sắp xếp bàn ghế phục vụ khách hàng sẽ khác nhau. Tùy vào thực tế tại từng cơ sở mà vị trí đặt bàn có thể sẽ lệch đi đôi chút để phù hợp, tuy nhiên vẫn cần phải đảm bảo được khoảng cách cho các bàn bida.

Để biết được chính xác diện tích đặt bàn bida tại Clb của mình, bạn có thể liên hệ với Billiards Hoàng Gia để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn tốt nhất.

Xem thêm: Thiết kế quán bida bình dân cần lưu ý vấn đề gì?

Tổng kết

Ta vừa điểm qua cách bố trí cho những diện tích đặt bàn bida khác nhau, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho những bạn đang muốn mở cơ sở kinh doanh bàn bida. Các vấn đề chưa hiểu rõ vui lòng liên hệ đến Billiards Hoàng Gia để hiểu rõ hơn bạn nhé!

CÔNG TY TNHH BILLIARDS HOÀNG GIA

HOTLINE: 1900 9999 58

Website: billiardshoanggia.com

Fanpage: BilliardsHoangGia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo