1900 9999 58

Diện tích bàn bida tiêu chuẩn trên thị trường

Kích thước của các bàn bida sẽ ảnh hưởng tới chất lượng cũng như là tiêu chuẩn của bàn bida. Nếu bạn trong quá trình thi công quán bida và cần tìm hiểu về kích thước các loại bàn thì bài viết này dành cho bạn. Cùng tìm hiểu diện tích bàn bida tiêu chuẩn trên thị trường nhé!

Các loại bàn bida trên thị trường

Trước khi đi vào tìm hiểu diện tích bàn bida tiêu chuẩn trên thị trường thì chúng ta cần tìm hiểu sơ lược qua những loại bàn bida phổ biến trên thị trường. Sẽ tùy vào không gian sử dụng, mục đích sử dụng, người sử dụng mà mỗi đối tượng lựa chọn những loại bàn bida khác nhau. Chẳng hạn như bàn bida mini cho trẻ em, bàn bida giải trí tại nhà, bàn bida ở các câu lạc bộ, bàn bida thi đấu,…

Nhưng nhìn chung lại thì trên thị trường hiện nay có 3 loại bàn bida chính: bàn bida lỗ, bàn bida phăng, bàn bida 3 băng.

dien-tich-ban-bida-1
Hình 1: Diện tích bàn bida tiêu chuẩn trên thị trường

Bàn bida lỗ

Bàn bida lỗ hay còn biết đến là bàn bida pool, đây là loại bàn chủ yếu được làm bằng gỗ, được gọi là bàn bida lỗ vì trên mặt bàn có 6 lỗ tương ứng với 4 lỗ nằm ở 4 góc bàn và 2 lỗ nằm ở chính giữa.

Bàn có thiết kế đơn giản, ngày nay thì đây là loại bàn được nhiều người sử dụng nhất và được sử dụng phổ biến để giải trí trong bộ môn bida.

Bàn bida phăng

Bàn bida phăng tên gọi khác bàn bida libre, trái ngược với bàn bida lỗ thì trên mặt bàn bida phăng lại không có bất kỳ cái lỗ nào. Mép của bàn bida phăng được uốn cong kết hợp với đường vát mềm mại tạo sự đẹp mắt và sang trọng cho bàn. Đây cũng là loại bàn được nhiều cơ thủ ưa chuộng sử dụng.

Bàn bida 3 băng

Giống với bàn bida phăng thì bàn bida 3 băng cũng không có lỗ trên mặt bàn, bàn được thiết kế hoàn toàn phẳng, trơn và để bi chạy va vào các mép. thành của bàn tạo thành các đường bi chạy đẹp mắt. Trong 3 loại bàn thì bàn bida 3 băng được ít sử dụng nhất tại Việt Nam nhưng lại phổ biến ở nhiều nước khác trên thế giới

Diện tích bàn bida tiêu chuẩn trên thị trường

Theo quy định của Hiệp hội Bida trên Thế giới viết tắt là WPA, diện tích bàn bida tiêu chuẩn trên thị trường dành cho thi đấu quốc tế có kích thước như sau:

 • Chiều dài lọt lòng là 2.84 mét
 • Chiều rộng lọt lòng là 1.42 mét
 • Chiều dài phủ bì là 3.1 mét
 • Chiều rộng phủ bì là 1.68 mét
 • Chiều cao là 0.8 mét
 • Chiều cao của thành băng là 0.36 mét.

Diện tích bàn bida lỗ tiêu chuẩn trên thị trường

Trên thị trường hiện nay thì diện tích của bàn bida lỗ chuẩn sẽ có 3 kích thước chính đó là 7 feet, 8 feet và 9 feet, trong đó:

 • Đối với diện tích bàn bida lỗ 9 feet sẽ có chiều dài tương ứng là 274.32 cm và chiều rộng là 137.16 cm. Đây là loại bàn bida lỗ có kích thước chuẩn và thường được dùng trong các trận thi đấu chuyên nghiệp hoặc chúng ta cũng sẽ dễ dàng nhìn thấy ở các cơ sở kinh doanh câu lạc bộ bida.
 • Đối với diện tích bàn bida lỗ 8 feet sẽ có chiều dài tương ứng là 243.84 cm và chiều rộng 121.92 cm. Đây là loại bàn bida thường được dùng ở các quán kinh doanh bida hoặc được mua để phục vụ cho giải trí tại nhà.
 • Đối với diện tích bàn bida lỗ 7 feet sẽ có chiều dài tương ứng là 213.36 cm và chiều rộng là 106.68 cm. Đây là loại bàn chỉ được nhiều người mua về để phục vụ cho nhu cầu giải trí riêng tại nhà, rất ít được các chủ quán bida mua về để phục vụ kinh do diện tích bàn bida thuộc loại nhỏ nên không tạo được cảm giác thoải mái cho người chơi.
dien-tich-ban-bida-2
Hình 2: Diện tích bàn bida chuẩn trên thị trường

Diện tích bàn bida phăng tiêu chuẩn trên thị trường

Đối với diện tích bàn bida phăng tiêu chuẩn thì sẽ có 2 loại kích thước chính là dòng 9 feet và dòng 10 feet. Tương ứng với số đo là

 • Đối với bàn bida phăng 9 feet sẽ có chiều dài tương ứng là 274.32 cm và chiều rộng là 137.16 cm.
 • Đối với bàn bida phăng 10 feet sẽ có chiều dài tương ứng là 310 cm và chiều rộng là 155 cm.

Với diện tích bàn bida của 2 kích thước này đều thích hợp cho việc sử dụng kinh doanh ở các câu lạc bộ bida hoặc có thể mua về nhà để giải trí cùng người thân, bạn bè. 

Một lưu ý nhỏ dành cho những đang mở câu lạc bộ bida là bàn bida phăng này phổ biến và được chơi nhiều ở khu vực miền nam, còn ngoài bắc thì số lượng ưa chuộng khá ít, nên cần cân nhắc để cân đối số lượng đặt hàng.

Diện tích bàn bida 3 băng tiêu chuẩn trên thị trường

Giống với diện tích bàn bida phăng thì diện tích kích thước bàn bida 3 băng cũng sẽ có 2 loại kích thước chính là 9 feet và 10 feet. Kích thước tương ứng cụ thể:

 • Đối bàn bida phăng 9 feet sẽ có chiều dài tương ứng là 274.32 cm và chiều rộng là 137.16 cm. Đây là loại phổ biến được sử dụng cho mục đích kinh doanh hoặc giải trí cá nhân tại nhà. 
 • Đối với bàn bida phăng 10 feet sẽ có chiều dài tương ứng là 310 cm và chiều rộng là 155 cm. Đối với loại này được sử dụng cho các cuộc thi đấu bida và cũng được dùng ở các câu lạc bộ bida.

Diện tích bàn bida mini

Bàn bida mini cũng là dòng bàn bida được sử dụng phổ biến nhiều ở trong các gia đình để đáp ứng phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí cho những gia đình có không gian căn nhà nhỏ. Thông thường diện tích bàn bida mini sẽ có kích thước cụ thể như sau:

 • Chiều dài là 1.65m
 • Chiều rộng là 0.95m
 • Chiều cao là 0.75m

Tham khảo nhiều hơn với bài biết: Ưa và nhược điểm của bàn bida mini năm 2022

dien-tich-ban-bida-3
Hình 3: Diện tích bàn bida tiêu chuẩn trên thị trường

Kích thước cây cơ bida

Ngoài diện tích bàn bida thì chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn về kích thước của các dụng cụ khi chơi bida mà cụ thể ở đây là cây cơ bida. Chất liệu của cây cơ bida thường được làm từ một loại cây là cây trần bì, sẽ có kích thước về chiều dài khoảng chừng là 1m45 và trọng lượng cơ bida trong nằm trong khoảng 0,435 – 0,684kg. 

Khi lựa chọn mua cơ bida thì không nên chọn sử dụng cây cơ bida quá nhẹ vì như thế sẽ mất rất nhiều sức để đánh bóng, nhưng cũng không nên chọn sử dụng cây cơ bida quá nặng bởi sẽ mất nhiều sức cho việc giữ cây cơ cho đúng tư thế.

Tùy thuộc vào diện tích bàn bida mà chúng ta sẽ chọn cây cơ phù hợp, một cây cơ chất lượng phải có độ thẳng nhất định để đánh bóng đi đúng hướng, cơ sẽ dễ bị uốn cong nếu không được treo thẳng đứng và giữ gìn đúng cách. 

Kích thước quả bóng bida

Bóng bida là vật dùng để lăng trên diện tích bàn bida, thông thường quả bóng bida có kích thước đường kính là từ 5.715 cm đến 6.033 cm tùy loại và có trọng lượng từ 156 – 170 gram. 

Bóng bida có nhiều màu sắc và tùy vào cách chơi của từng bộ môn bida mà chúng ta sẽ xếp bóng hoặc lựa màu bóng phù hợp để đánh. Giá của bóng bida sẽ thường dao động từ 1 triệu đến 2 triệu đồng cho 3 quả bóng. 

dien-tich-ban-bida-4
Hình 4: Kích thước bóng bida

Địa điểm mua chuẩn diện tích bàn bida

Như đã nói thì diện tích bàn bida rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến chất lượng của trò chơi, chính vì vậy người mua cần phải lựa chọn kỹ càng nhà sản xuất chất lượng để có thể đảm bảo được chuẩn kích thước diện tích bàn bida.  

Billiards Hoàng Gia

Billiards Hoàng Gia tự hào mình là công ty đứng đầu ngành khi có nhà máy sản xuất bàn Bida lớn nhất và hiện đại nhất tại Việt Nam, là thương hiệu hàng đầu chuyên cung ứng bàn Bida ra thị trường trong nước và xuất khẩu ra quốc tế. Chính vì sự đầu tư này nên Billiards Hoàng Gia sẽ là nơi uy tín mua bàn bida trên toàn Việt Nam cho những ai đang có nhu cầu, đảm bảo chuẩn quy định về các loại kích thước diện tích bàn bida như: bàn bida lỗ, bàn bida phăng, bàn bida 3 băng.

Với nhà máy sản xuất quy mô hơn 4000m2, độc quyền kiểu dáng công nghiệp No Fake – No Copy (không đạo nhái). Mẫu mã đa dạng sang trọng với nhiều loại bàn và nhiều màu sắc, hàng hóa luôn trong tình trạng có sẵn, tiện cho khách hàng đến showroom tham quan và mua sắm. Hợp đồng luôn được trình bày rõ ràng chi tiết, cam kết chất lượng chuẩn phụ kiện đầy đủ kèm theo.

dien-tich-ban-bida-5
Hình 5: Hoàng Gia diện tích bàn bida tiêu chuẩn trên thị trường

Lời kết

Vừa rồi là chúng tôi đã cung cấp đến cho khách hàng về Diện tích bàn bida tiêu chuẩn trên thị trường, hy vọng đây sẽ là những thông tin cần thiết cho những ai đang có nhu cầu mua các bàn bida về để sử dụng hoặc kinh doanh.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết địa điểm nào uy tín để mua bàn bida giá rẻ nhưng chất lượng, chuẩn diện tích bàn bida thì hãy ghé ngay đến BILLIARDS HOÀNG GIA   nhà sản xuất bàn bida chất lượng uy tính đang dạng các loại từ bàn bida lỗ, bàn bida phăng, bàn bida 3 băng và các phụ kiện bida. Ghé thăm ngay WEBSITE  hoặc gọi HOTLINE  1900 9999 58 để được tư vấn chi tiết.

Xem thêm: Cách tạo dáng sống ảo trên bàn bida đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo