1900 9999 58

Diện tích bàn bida 3 băng tiêu chuẩn

Bộ môn bida nói chung và bida 3 băng nói riêng đang ngày được nhiều người yêu thích sử dụng. Nếu như bạn muốn tìm hiểu về bàn bida 3 băng thì bài viết này dành cho bạn để biết thêm về diện tích bàn bida 3 băng tiêu chuẩn

Bàn bida 3 băng là gì?

Trước khi tìm hiểu về diện tích bàn bida 3 băng thì hãy cùng khám phá sơ lược về bàn bida 3 băng. Bàn bida 3 băng hay còn biết đến là bàn bida 3C, là một trong những chiếc bàn phổ biến khi chơi bida, ngoài ra còn có 2 loại bàn khác nữa là bàn bida lỗbàn bida phăng. 

Bàn bida 3 băng được tạo ra để phù hợp với cách chơi bida băng, đây được coi là cách chơi khó với ba viên bi nằm trên bàn mà người chơi phải đánh bi để tính điểm, bi chủ cần phải chạm được 3 băng thì mới tính được 1 điểm. 

Trước kia thì bida 3 băng không được phổ biến ở Việt Nam hầu như là các người chơi chỉ chơi bida lỗ là chính. Nhưng hiện nay thì bàn bida 3 băng đang được chào đón nồng hậu bởi cộng đồng các cơ thủ tại Việt Nam, hầu như bây giờ ở các câu lạc bộ bida đều nhập số lượng lớn bàn bida 3 băng về để phục vụ nhu cầu khách hàng.

dien-tich-ban-bida-3-bang-1
Hoàng gia chuẩn diện tích bàn bida 3 băng

Diện tích bàn bida 3 băng tiêu chuẩn

Thông thường diện tích bàn bida 3 băng cần đạt chuẩn chất lượng cũng như là kích thưởng của một bàn bida tiêu chuẩn. Các thông số đảm bảo được tính tiêu chuẩn chính xác để tạo sự thoải mái và quen thuộc cho người chơi. 

Diện tích bàn bida 3 băng sẽ được thiết kế theo kiểu dáng khá độc đáo và mạnh mẽ. Thiết kế thành mép bàn được uốn cong kết hợp với đường vát của ốp thành. Đối với diện tích bàn bida 3 băng tiêu chuẩn thì sẽ có 2 loại kích thước chính là dòng 9 feet và dòng 10 feet. Tương ứng với số đo là:

  • Đối với diện tích bàn bida 3 băng loại 9 feet sẽ có chiều dài tương ứng là 274.32 cm và chiều rộng là 137.16 cm.
  • Đối với diện tích bàn bida 3 băng loại 10 feet sẽ có chiều dài tương ứng là 310 cm và chiều rộng là 155 cm.

Với diện tích bàn bida 3 băng của 2 kích thước này đều thích hợp cho việc sử dụng kinh doanh ở các câu lạc bộ bida hoặc có thể mua về nhà để giải trí cùng người thân, bạn bè. 

Một lưu ý nhỏ dành cho những đang mở câu lạc bộ bida là bàn bida 3 băng này phổ biến và được chơi nhiều ở khu vực miền nam, còn ngoài bắc thì số lượng ưa chuộng khá ít, nên cần cân nhắc để cân đối số lượng đặt hàng.

dien-tich-ban-bida-3-bang-2
Hoàng gia chuẩn diện tích bàn bida 3 băng

Cấu tạo của bàn bida 3 băng

Sau khi đã biết được diện tích bàn bida 3 băng thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cấu tạo của bàn bida 3 băng tiêu chuẩn: 

Chân bàn bida 3 băng

Nguyên vật liệu thường được sử dụng để làm chân bàn bida 3 băng được làm từ các loại kim loại như sắt hoặc nhôm và có khả năng tăng chỉnh chiều cao theo yêu cầu.

Hệ thống các khung xương dùng để đỡ mặt bàn

Hầu hết các hệ thống khung xương của các bàn bida đều được kết hợp giữa hai vật liệu cơ bản là gỗ và sắt. Khi đi mua bàn khách hàng cần chú ý đến nguồn gốc của 2 loại vật liệu này xem thử có phải hàng cao cấp không vì nó quyết định đến chất lượng của một chiếc bàn bida 3 băng.

Phiến đá cho mặt bàn

Sẽ có nhiều loại đá khác nhau được sử dụng làm bề mặt cho bàn bida như: Đá bê tông, đá tự nhiên được xẻ ra, đá hoa cương, đá nhân tạo được ép lại từ nhiều hạt nhỏ. Diện tích bàn bida 3 băng nên được làm từ những phiến đá tự nhiên với độ dày phù hợp theo chuẩn quốc tế là 1 inch ~ 2.54cm. Tuy nhiên trong tùy trường hợp bạn là mới chơi, hoặc mục đích chơi để giải trí chứ không phải chuyên nghiệp thì bạn cũng có thể chọn phiến đá có độ dày là 3/4 inch. 

Về độ phẳng của phiến đá cần phải phăng tuyệt đối, phải đảm bảo về sai số giữa các điểm nối 2 đầu phiến đá không quá với chiều ngang là 0,2mm và chiều dài là 0,4mm. Ngoài ra, mặt bàn không võng xuống quá 0,7mm khi có vật nặng 90kg tác dụng trực tiếp lên.

Lớp vải phủ bề mặt

Lớp phải phủ phải đảm bảo phủ toàn bộ được diện tích bàn bida 3 băng. Cần chọn lớp vải được phủ đều lên thành băng, toàn bộ mặt đá và có độ căng hợp lý để tránh gây ảnh hưởng đến đường đi của bi. Một lớp vải phủ chất lượng phải đảm bảo được tỷ lệ tiêu chuẩn có thành phần là 75% len và 25% nilon.

dien-tich-ban-bida-3-bang-3
Hoàng Gia chuẩn diện tích bàn bida 3 băng

Thành băng

Hiện tại trên thị trường có 2 loại thành băng chủ yếu là thành băng làm từ gỗ và thành băng làm từ nhôm. Một thành băng chất lượng là thành băng phải được làm từ gỗ đặc khối, khi thả xuống nước thì có khả năng bị chìm. Một chiếc bàn bida tốt là khi lâu ngày sử dụng không gây ra tình trạng băng “giật”. Ngoài ra, thành băng chất lượng là khi người chơi đánh bóng mạnh vào thành bàn thì bida sẽ nảy lại thay vì lăn qua ngoài. 

Cao su ở thành băng

Cao su nên được làm từ cao su cao cấp, có khả năng đàn hồi tốt, bền theo thời gian.

Sự khác biệt về diện tích bàn bida 3 băng và bàn bida lỗ

Về số đo kích thước

Kích thước thông thường của bàn bida lỗ là 1600 × 2900 mm. Kích thước này tương đương với diện tích bàn bida lỗ loại 9 feet. Ngoài ra, còn có loại kích thước nhỏ hơn là 8 feet và 7 feet, nhằm đáp ứng mọi nhu cầu người chơi khác nhau. 

Còn kích thước diện tích bàn bida 3 băng thông thường là 1420 × 2840 mm. Sẽ có một số bàn bida được thiết kế với kích thước lớn hơn, nhưng chung quy vẫn phải chính xác theo tỉ lệ để tạo sự quen thuộc, thoải mái cho người chơi.

dien-tich-ban-bida-3-bang-4
Hoàng gia chuẩn diện tích bàn bida 3 băng

Về phần thiết kế

Sẽ giống như tên gọi của mình cấu tạo của bàn bida lỗ sẽ có 6 lỗ trên mặt bàn với các 4 lỗ được đặt ở các mép bàn và 2 lỗ được đặt ở giữa thành băng. Những lỗ bida này được bố trí đều nhau và cân đối trên bàn. Mặt bàn được làm từ chất liệu cao cấp, tạo độ phẳng, láng cho bi di chuyển một cách chính xác. 

Không giống với bàn bida lỗ, bàn bida 3 băng sẽ không có lỗ trên bàn. Bàn được thiết kế hoàn toàn phăng trơn để bi chạy và va vào các thành mép. 

Mép của bàn bida 3 băng được uốn cong kết hợp với đường vát mềm mại, tạo sự đẹp mắt và tinh tế cho bàn. Chân của bàn được làm từ chất liệu sắt bền bỉ, chắc chắn, đồng thời có kết cấu khung vững chắc, chống rung, có độ bền cao để chống đỡ cho nguyên diện tích bàn bida 3 băng. 

Bề mặt thành bida băng được làm từ chất liệu chống cháy để phòng trường hợp khách làm rớt mẩu thuốc lá hoặc vật dẫn cháy lên mặt bàn lúc đang chơi.

Địa điểm mua bàn chuẩn diện tích bàn bida 3 băng

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm mua bàn bida với điều kiện chuẩn diện tích bàn bida 3 băng thì hãy ghé ngay đến Billiards Hoàng Gia

Billiards Hoàng Gia

Billiards Hoàng Gia tự hào mình là công ty đứng đầu ngành khi có nhà máy sản xuất bàn Bida lớn nhất và hiện đại nhất tại Việt Nam, là thương hiệu hàng đầu chuyên cung ứng bàn Bida ra thị trường trong nước và xuất khẩu ra quốc tế. Chính vì sự đầu tư này nên Billiards Hoàng Gia sẽ là nơi uy tín để mua bàn bida trên toàn Việt Nam cho những ai đang có nhu cầu mua bàn bida như bàn bida phăng, bàn bida 3 băng, bàn bida lỗ hay phụ kiện bida về để kinh doanh hay phục vụ nhu cầu giải trí tại nhà của mình. 

Với nhà máy sản xuất quy mô hơn 4000m2, độc quyền kiểu dáng công nghiệp No Fake – No Copy (không đạo nhái). Mẫu mã đa dạng sang trọng với nhiều loại bàn và nhiều màu sắc, hàng hóa luôn trong tình trạng có sẵn, tiện cho khách hàng đến showroom tham quan và mua sắm. Hợp đồng luôn được trình bày rõ ràng chi tiết, cam kết chất lượng chuẩn phụ kiện đầy đủ kèm theo.

dien-tich-ban-bida-3-bang-5
Hoàng Gia chuẩn diện tích bàn bida 3 băng

Kết luận

Vừa rồi là chúng tôi đã cung cấp đến cho khách hàng về Diện tích bàn bida 3 băng tiêu chuẩn, hy vọng đây sẽ là những thông tin cần thiết cho những ai đang có nhu cầu mua các bàn với chuẩn diện tích bàn về  để  giải trí cùng các người thân và bạn bè trong gia đình.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết địa điểm nào uy tín để mua bàn bida giá rẻ nhưng chất lượng, chuẩn diện tích bàn bida thì hãy ghé ngay đến BILLIARDS HOÀNG GIA –  nhà sản xuất bàn bida chất lượng uy tính đang dạng các loại từ bàn bida lỗ, bàn bida phăng, bàn bida 3 băng và các phụ kiện bida. Ghé thăm ngay WEBSITE  hoặc gọi HOTLINE  1900 9999 58 để được tư vấn chi tiết.

Xem thêm: CÁCH THAY VẢI BÀN BIDA CHUẨN 2022. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo