1900 9999 58

TOP 8 những môn thể thao PHỔ BIẾN tại Việt Nam

Thể thao không chỉ giải trí mà còn giúp rèn luyện sức khỏe nên rất được chú trọng. Và đây là TOP 10 những môn thể thao phổ biến tại Việt Nam.

Bóng đá

Đây là môn thể thao rất được yêu thích nhất tại Việt Nam cũng như trên khắp thế giới.

Ta có thể thấy, bóng đá có luật lệ thi đấu dễ nắm bắt nên nó được chọn là một trong những môn thể thao phổ biến ở Việt Nam. Môn thể thao này thì khá dễ chơi và bất kì ai cũng có thể chơi được nếu như nắm chắc được luật.

TOP 8 những môn thể thao PHỔ BIẾN tại Việt Nam
TOP 8 những môn thể thao PHỔ BIẾN tại Việt Nam

Với hầu hết các môn thể thao đều mang tính đối kháng thì có lẽ bóng đá vẫn là môn thể thao có tính cạnh tranh cao và sự ganh đua quyết liệt nhất. Với Việt Nam thì tinh thần đó lại có  mặt ở trong hầu hết mỗi con người. Nên đây cũng là một trong những lý do hàng đầu mà môn thể thao này được yêu thích đến như vậy. Và bóng đá còn được mệnh danh là môn thể thao vua.

Cầu lông

Cầu lông cũng là một trong những môn thể thao phổ biến tại Việt Nam trong những năm gần đây. Mặc dù cầu lông không được có nhiều fan hâm mộ, không ồn ào, náo nhiệt như bóng đá tuy nhiên nó lại là một môn thể thao đại chúng.

Bạn có thể bắt gặp mọi người chơi cầu lông tại bất kì đâu như vỉa hè, công viên, sân vận động,..

Cầu lông khá dễ chơi và các dụng cụ để chơi cũng có giá thành khá rẻ và dễ mua nên đây là bộ môn được rất nhiều người lựa chọn.

TOP 8 những môn thể thao PHỔ BIẾN tại Việt Nam
TOP 8 những môn thể thao PHỔ BIẾN tại Việt Nam

Còn nếu xét về cấp độ để thi đấu chuyên nghiệp thì đầu tiên sân chơi phải có kích thước tiêu chuẩn và ngoài ra còn cần có mái che để cản gió, tránh làm lệch hướng di chuyển của cầu.

Với người chơi cầu lông ở mức độ chuyên nghiệp người chơi cần nắm được kỹ thuật cơ bản và phải nắm kỹ được các luật chơi được quy định trong bộ môn này. Và ngoài ra, người chơi cũng cần phải có một tin thần sẵn sằng chiến đấu và khả năng phản xạ tốt.

Bóng chuyền

Bóng chuyền cũng là môn thể thao phổ biến tại Việt Nam. Đây là môn thể thao có luật thi đấu khá đơn giản. Bộ môn này có thể chơi trên các dạng địa hình như sân cỏ, trên cát hoặc trên nền xi măng đều được.

Bida

Bida là loại trò chơi thể thao kỹ năng, thường được chơi với một cây cơ để tác dụng lực vào các quả bóng bida khiến chúng di chuyển để có thể thắng nhiều điểm nhất. Bạn cần phải có một bộ não linh hoạt và một đôi tay khéo léo để giúp bi có thể đi theo đúng hướng nhất. Theo thống kê thì đây cũng là một trong những môn thể thao phổ biến tại Việt Nam.

TOP 8 những môn thể thao PHỔ BIẾN tại Việt Nam
TOP 8 những môn thể thao PHỔ BIẾN tại Việt Nam

Tuy nhiên để trò chơi bida được đẩm bảo nhất thì bộ dụng cụ chơi phải đảm bảo chất lượng nhất là bàn bida. Nếu chọn nhằm bàn bida không tốt thì trong quá trình chơi sẽ dễ khiến bi bị đi lệch hướng ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả chơi. Để chọn mua bàn bida chất lượng được sản xuất chính hãng trong nước bạn có thể kham khảo tại Biliards Hoàng Gia.

Bóng rổ

Bóng rổ chính là cái tên tiếp theo nằm trong danh sách những môn thể thao phổ biến tại việt nam và đặc biệt là dành cho các bạn nam. Hiện tại trên thế giới có khoảng 400 triệu người đang theo dõi và chơi bộ môn này.

Đây là môn thể thao có nguồn gốc từ Mỹ. Trong những thế kỷ đầu khi triển khai chơi chính thức bộ môn này thì Mỹ chính là nước thống trị.

Bóng rổ hiện cũng đã du nhập tới toàn cầu, là một bộ môn giúp tăng trưởng chiều cao tốt và cũng có thể chơi trong không gian hẹp. Hơn nữa, với luật thi đấu bóng rổ cũng không quá phức tạp và mọi người cũng đều có thể chơi.

Bóng bàn

Trong thời gian gần đây, bóng bàn là môn thể thao được rất nhiều người Việt Nam yêu thích và lựa chọn

Nguồn gốc của bộ môn thể thao này được bình chọn là một trò giải trí của giới thượng lưu ở thời Nữ hoàng Victoria. Nhờ có tác dụng rèn luyện sức khỏe tốt cùng với cách chơi đơn giản nên ngày càng trở nên phổ biến. Ngày nay bóng bàn đã vượt ra biên giới Anh ra ngoài thế giới và cũng là một trong những môn thể thao phổ biến tại Việt Nam.

Bơi lội

Bơi lội hiện cũng là bộ môn rất được yêu thích và là một trong những môn thể thao phổ biến tại Việt Nam. Đây được coi là môn thể thao hoàn hảo cho việc rèn luyện sức khỏe tinh thần và thể chất.

TOP 8 những môn thể thao PHỔ BIẾN tại Việt Nam
TOP 8 những môn thể thao PHỔ BIẾN tại Việt Nam

 

Từ xa xưa cho đến nay, bơi lội không chỉ mang tính giải trí, thư giãn mà nó còn được coi là một môn kỹ năng sinh tồn, đặc biệt là ở những vùng sông nước.

Đạp xe

Cái tên cuối cùng trong danh sách những môn thể thao phổ biến tại Việt Nam chính là đi xe đạp. Đây chính là môn thể thao xuất hiện lâu đời nhất và là sớm nhất trên thế giới.

Môn thể thao này rất được mọi người yêu thích bởi nó dễ thực hiện, có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe cũng như tinh thần của người chơi.

TOP 8 những môn thể thao PHỔ BIẾN tại Việt Nam
TOP 8 những môn thể thao PHỔ BIẾN tại Việt Nam

Đạp xe cũng nằm trong top danh sách những môn thể thao ít tốn kém, vì nó không phải đầu tư quá nhiều về dụng cụ tập luyện. Chỉ một chiếc xe đạp là đã đủ cho việt tập luyện.

Lời kết

Đây chính là top những môn thể thao phổ biến tại Việt Nam. Ngoài việc giúp giải trí nó còn giúp tăng cường sức khỏe, giải tỏa sau những giờ làm việc căng thẳng. Nếu bạn đang muốn tìm một bộ môn phù hợp hay đang chơi bộ môn nào hãy cùng chia sẽ bên dưới để mọi cùng có động lực để rèn luyện thể thao nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo