1900 9999 58

Top 5 giải đấu bida nổi tiếng năm 2022

Bida là bộ môn xuất hiện từ lâu đời, đến nay nó vẫn đang rất được ưa chuộng và được đưa vào thi đấu với nhiều giải đấu bida trên thế giới.

Giải thi đấu trong nước

Vận động viên tiềm năng của giải đấu Bida trong nước
Vận động viên tiềm năng của giải đấu Bida trong nước

Billiards & Snooker Vô địch quốc gia

Giải Billiards & Snooker Vô địch Cúp quốc gia năm 2022 là một trong những giải đấu bida nhằm chào mừng ngày Thể thao Việt Nam và các ngày Lễ lớn trong năm 2022, đồng thời thông qua giải để kiểm tra và đánh giá sự phát triển phong trào Billiards & Snooker ở các tỉnh, thành, Ngành trên toàn quốc.

Nhằm lựa chọn vận động viên tham dự Vòng chung kết giải Vô địch Cúp quốc gia, một bước chuẩn bị lực lượng tham dự các giải quốc tế trong những năm tiếp theo.

Giải Billiards Carom 3 băng Truyền thống Quốc tế Bình Dương

Vận động viên tiềm năng trong Giải đấu Billiards Carom 3 băng Truyền thống Quốc tế Bình Dương
Vận động viên tiềm năng trong Giải đấu Billiards Carom 3 băng Truyền thống Quốc tế Bình Dương

Đây là giải đấu bida truyền thống, nơi tề tựu nhiều tay cơ trong nước và quốc tế tham gia. Những năm trước đây giải thi đấu theo thể thức loại trực tiếp chỉ cần thua một lần là loại nhưng đến năm 2018 thì thể thức thi đấu thay đổi, một vận động viên sẽ bị loại khi thua 2 trận ở vòng loại.

 

Giải billiards carom 3 băng Nam Kỳ Khởi Nghĩa tranh Cúp Út Nhi

Như ta thấy, nhằm tạo điều kiện cho các cơ thủ hàng đầu quốc gia có dịp cọ xát để nâng cao trình độ bản thân, Trung tâm TDTT huyện Hóc Môn kết hợp cùng CLB Bida Út Nhi tổ chức giải diễn ra từ ngày 10 – 18/7 tại CLB Út Nhi.

Vừa qua, Billiards Carom 3 băng Việt Nam đã có cơ hội phát triển mạnh mẽ và vươn ra ngoài quốc tế. Với sự mạnh mẽ của các cơ thủ nằm trong top đầu của bảng xếp hạng UMB như Trần Quyết Chiến, Nguyễn Quốc Nguyện, Ngô Đình Nại, Mã Minh Cẩm,.. Ta có thể thấy, Billiards Việt Nam đã được tiến lên một tầm cao mới nên cũng được vô số các cơ thủ có tên tuổi quốc tế quan tâm.

Giải đấu bida này được đánh giá là giải đấu mang tính chuyên nghiệp và được tổ chức định kì hằng năm, la nơi hội tụ các CLB nổi tiếng hàng đầu thành phố Hồ Chí Minh. Là nơi tụ họp của các tuyển thủ nổi tiếng của Việt Nam cũng như nước ngoài.

Giải thi đấu quốc tế

Cúp Billiards carom 3 băng Thế giới UMB

Đây là một giải đấu bida 3 băng chuyên nghiệp, Được tổ chức bởi Union Mondiale de Billard định kì hàng năm. Đến năm 1953 đơn vị tổ chức được đổi thành Hiệp hội các Liên đoàn bila nghiệp dư hay còn gọi là UIFAB.

Hiện nay, Việt Nam được Liên đoàn Billiards thế giới trao quyền đăng cai cho Liên đoàn Billiards Việt Nam địa điểm tổ chức chính là thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một giải đấu chính thức của thế giới, được chọn lựa tổ chức tại các quốc gia có phong trào chơi bida mạnh mẽ.

Giải vô địch billiards carom Châu Á

Đây là giải đấu do Sở Văn Hóa và Thể thao thành phố Hồ Chí Minh phối hợp liên đoàn Billiards châu Á (ACBC) cùng tổ chức.

Tại đây sẽ được quy tụ bởi dàn tay cơ nổi tiếng đến từ các quốc gia như: Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Jordan và Labanon, Cuộc thi sẽ được thi đấu với 2 nội dung là carom 1 băng và carom 3 băng. Các cơ thủ sẽ có cơ hội tranh tài với nhau ở 2 nội dung trên.

Với giải đấu bida 1 băng, nhà vô địch sẽ có cơ hội nhận được số tiền thưởng lên đến 4 nghìn USD, Á quân 2,4 nghìn USD, và hạng 3 là 600 USD.

Giải đấu bida carom Châu Á
Giải đấu bida carom Châu Á

 

Còn với giải đấu 3 băng, sẽ có 32 cơ thủ tham dự, được chia làm 8 bảng, được bốc thăm ngẫu nhiên và thi đấu theo vòng, các cơ thủ đầu bảng sẽ được vào vòng trong. Nhà vô địch sẽ được nhận số tiền thưởng là 4 nghìn USD, Á quan là 2,4 nghìn USD, huy chương đồng nhận 1,2 nghìn USD.

Lời kết

Bên trên là các giải đấu bida nổi tiếng được nhiều người quan tâm. Nếu bạn có nhu cầu biết thêm các thông tin về bộ môn Bida này thì có thể follow chúng tôi để cập nhật các tin tức mới nhất.Cùng Billiards Hoàng Gia khám phá bộ môn này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo