1900 9999 58

Top 10 cơ thủ bida hay nhất mọi thời đại

Bida là một trong những trò chơi trong nhà phong cách và phức tạp nhất trên thế giới. Những cơ thủ bida giỏi không chỉ kiếm được danh tiếng mà còn kiếm được một khoản tiền khổng lồ. Để biết rõ hơn hãy cùng mình tìm hiểu top 10 cơ thủ bida hay nhất mọi thời đại nhé!

Top những nữ cơ thủ bida hay nhất mọi thời đại

HKelly Fisher

Fisher khởi nghiệp với tư cách là một vận động viên bida, từng giành được ba chức vô địch giải bida nữ thế giới từ năm 1998 đến năm 2000. Sau đó, cô gái người Anh chuyển đến Hoa Kỳ để theo đuổi sự nghiệp bida, tham gia Hiệp hội Billard chuyên nghiệp dành cho nữ. Năm 2008, cô trở thành tay vợt nữ số 1 thế giới và là một trong những tay vợt xuất sắc nhất hành tinh. Fisher xếp hạng thứ 10 trong top cơ thủ bida hay nhất mọi thời đại.

co-thu-bida-hay-nhat-1
HKelly Fisher – Hạng 10 cơ thủ bida hay nhất mọi thời đại

Allison Fisher 

Allison là một trong 2 cô gái loạt vào top 10 cùng với HKelly Fisher. Allison hiện tại đứng thứ 8 trong top cơ thủ bida hay nhất mọi thời đại.  Nhà vô địch người Anh đã thống trị làng bida trong nước và quốc tế trong quá khứ. Allison được giới thiệu vào BCA vào tháng 6 năm 2009 và đang dạy bida tại Allison World Champion Academy ở Charlotte, NC. 

co-thu-bida-hay-nhat-3
Allison Fisher  – Hạng 8 cơ thủ bida hay nhất mọi thời đại

Top những nam cơ thủ bida hay nhất mọi thời đại

Johnny Archer

Anh ấy có biệt danh là “Bọ Cạp” vì một trong những nhà tài trợ của anh ấy là Scorpion Cues và cũng bởi vì cung hoàng đạo của anh ấy là Scorpio. Anh ấy hiện đang đứng thứ 9 trong top 10 cơ thủ bida hay nhất mọi thời đại. Anh ấy đã được các danh hiệu như Giải vô địch bóng chính thế giới WPA, Giải bóng bảy đột tử, và hơn 60 lần vô địch giải đấu chuyên nghiệp, người gốc Georgia đã tham gia Đại hội Bida Mỹ vào ngày 8 tháng 6 năm 2009.

co-thu-bida-hay-nhat-3
Johnny Archer – Hạng 9 cơ thủ bida hay nhất mọi thời đại

Mike Sigel 

Thứ hạng 7 trong top 10 này là Mike Sigel. Tay súng người Mỹ đã giành được hơn 102 giải đấu lớn trong sự nghiệp hoạt động của mình. Cầu thủ người New York thống trị môn thể thao này trong những năm 70 và 80 và có biệt danh “Thuyền trưởng Hook” vì khả năng thuận cả hai tay của anh ấy sử dụng các cú đánh an toàn để móc câu đối thủ của mình. Anh trở thành cơ thủ trẻ nhất giành được vị trí trong Đại Lộ Danh vọng Billiard của Hoa Kỳ ở tuổi 35 vào năm 1989. 

co-thu-bida-hay-nhat-4
Mike Sigel – Hạng 7 cơ thủ bida hay nhất mọi thời đại

Earl Strickland 

Với biệt danh “Viên ngọc trai” anh đang nắm giữ thứ hạng 6 trong top 10 cơ thủ bida hay nhất mọi thời đại,  anh chàng người Mỹ đến từ Bắc Carolina được coi là một trong những cơ thủ giỏi nhất. Tuy nhiên, anh ấy là nhân vật nổi tiếng trong số những vận động viên thể thao gây tranh cãi nhất vì quan điểm thẳng thắn và hành vi hay thay đổi của mình. Tuy nhiên, anh ấy đã giành được vị trí của mình trong BCA vào năm 2006. 

co-thu-bida-hay-nhat-5
Earl Strickland – Hạng 6 cơ thủ bida hay nhất mọi thời đại

Luther Lassiter 

Sinh ra ở Pasquotank, Hoa Kỳ, Wimpy, như được biết đến với bạn bè của mình, đã đam mê bida từ khi còn rất nhỏ. Anh rời trường học khi mới 16 tuổi để theo đuổi sự nghiệp bida chuyên nghiệp. Ông được đưa vào Đại hội Billiard Congress of America Hall of Fame vào năm 1983. Đáng buồn thay, Lassiter được cháu trai của mình phát hiện chết  bên cạnh bàn bida vào năm 1988. Luther Lassiter hiện đang giữ vị trí 5.

co-thu-bida-hay-nhat-6
Luther Lassiter – Hạng 5 cơ thủ bida hay nhất mọi thời đại

Rudolf Wanderone 

Nổi tiếng với cái tên “Minnesota Fats” từ một nhân vật trong bộ phim The Hustler năm 1961, Wanderone đã trở nên nổi tiếng với những người lính phục vụ hối hả ở Norfolk trong Thế chiến thứ hai. Anh ấy đã giành được vị trí của mình trong Đại hội Billiard Congress of America vào năm 1984 vì vai trò của ông trong việc quảng bá môn thể thao này và ôn không giành được bất kỳ chức vô địch nào. 

co-thu-bida-hay-nhat-7
Rudolf Wanderone – Hạng 4 cơ thủ bida hay nhất mọi thời đại

Willie Mosconi 

Anh ta có biệt danh là “Mr Pocket Billiards” vì đã có nhiều cú đánh lừa. Giống như Wanderone, Mosconi sinh năm 1913 và được giới thiệu vào Đại hội Bida Hoa Kỳ năm 1968 khi ông 55 tuổi. Mosconi đã phổ biến hơn nữa môn thể thao này bằng cách hỗ trợ làm bộ phim năm 1961, The Hustler. Philadelphiaelphian qua đời vào ngày 6 tháng 9 năm 1993 tại Haddon Heights, New Jersey.

co-thu-bida-hay-nhat-8
Willie Mosconi – Hạng 3 cơ thủ bida hay nhất mọi thời đại

Ralph Greenleaf 

Sinh năm 1899 tại Monmouth, cơ thủ bida lôi cuốn người Mỹ được coi là một trong những cơ thủ giỏi nhất trong thời gian hoạt động của mình từ năm 1919 đến năm 1937. Anh đã hai mươi lần giành chức vô địch giải bida bỏ túi thế giới. Ông là một trong ba người đầu tiên được giới thiệu tại BCA Hall of Fame vào năm 1966. Và hiện tại ông đứng thứ 2 trong tốp này

co-thu-bida-hay-nhat-9
Ralph Greenleaf – Hạng 2 cơ thủ bida hay nhất mọi thời đại

Efren Reyes 

Efren Reyes là cơ thủ hay nhất mọ thời đại với thứ hạng đầu tiên. Efren Reyes thường được gọi là “Bata”, có nghĩa là “đứa trẻ” trong tiếng Philippines, một cái tên do những người bạn thân đặt cho anh để phân biệt anh với một Efren lớn tuổi cũng chơi bi-a. Anh ấy đã chiến thắng hơn 100 giải đấu chuyên nghiệp và được coi là cầu thủ vĩ đại nhất thế giới . 

Efren Manalang Reyes, hay còn gọi là Bata, được người hâm mộ và đồng đội coi là vận động viên bi-a vĩ đại nhất mọi thời đại. Anh trở thành người châu Á đầu tiên tham gia BCA Hall of Fame vào năm 2003 và là người giữ kỷ lục vô địch thế giới đầu tiên ở hai bộ môn khác nhau. Năng lực của anh ấy trong một số bộ môn, bao gồm Bi-a thẳng, Bi-a chín bóng, Bida ba đệm và Bida một đệm, đã khiến anh ấy có biệt danh “Nhà ảo thuật”.

co-thu-bida-hay-nhat-10
Efren Reyes – Hạng 1 cơ thủ bida hay nhất mọi thời đại

Kết luận

Trên đây là Top các cơ thủ bida giỏi nhất mọi thời đại chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng đây sẽ là những thông tin kiến thức hữu ích nhất giúp bạn có thêm những góc nhìn bao quát hơn về bộ môn bida.

Theo dõi thêm các bài viết khác trên Billiarda Hoàng Gia để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo