1900 9999 58

Top lưu ý về mô hình kinh doanh bida cafe

Sự kết hợp giữa quán bida và cafe làm cho cơn sốt mô hình kinh doanh bida cafe ngày càng nở rộ và rất hấp dẫn với những ai đang có ý định khởi nghiệp. Sở dĩ “hot” như vậy là do bida và cafe chính là hai loại hình giải trí hàng đầu của phần lớn người dân Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ thường tìm đến sau những giờ làm việc mệt mỏi. Để đón đầu xu hướng này, bài viết hôm nay Billiards Hoàng Gia chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm mở quán kinh doanh bida cafe, giúp bạn có góc nhìn sâu sắc hơn về mô hình này.

Sự độc đáo và mới lạ của mô hình kinh doanh bida cafe

mo-hinh-kinh-doanh-bida-cafe-3
Mô hình kinh doanh bida cafe với phong cách mới mẻ

Sự kết hợp của mô hình kinh bida cafe đáp ứng nhiều hơn những mong muốn của khách hàng hiện nay. Ngoài việc thưởng thức các loại đồ uống một cách đơn thuần, khách hàng còn được trải nghiệm thêm bộ môn thể thao mà mình yêu thích. Nơi đây thích hợp cho việc giao lưu giữa các hội nhóm bida để chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau hoặc là nơi để nhóm bạn bè vừa được chơi vừa có không gian để ngồi tận hưởng mà không bị nhàm chán.

Đối với các chủ đầu tư, mô hình kinh doanh bida cafe đem đến nguồn thu dồi dào hơn. Ngoài doanh thu từ các loại đồ uống, cafe thì chủ cơ sở kinh doanh còn có nguồn thu nhập từ tiền giờ tính trên các bàn bida. Đối tượng khách hàng của mô hình kinh doanh này là rất lớn và trải đều ở mọi tầng lớp khác nhau.

Những lưu ý của mô hình kinh doanh bida cafe

mo-hinh-kinh-doanh-bida-cafe-4
Những điều cần lưu ý trong mô hình kinh doanh bida cafe

Tất nhiên loại hình kinh doanh nào thì cũng tìm ẩn rủi ro khi chúng ta chưa có nhiều kinh nghiệm. Để hạn chế những khó khăn trong giai đoạn đầu, chúng ta cần lưu ý một số vấn đề sau đây.

Loại hình kinh doanh chính

Hoạch định hướng đi của mình ngay từ đầu để có chiến lược đầu tư cho đúng đắn. Xác định rõ mô hình này sẽ tập trung vào nguồn thu từ bàn bida hay cafe và các loại đồ uống để có phương án dự trù ngân sách hợp lý.

Xem thêm: Bảng giá bàn bida lỗ và bàn bida phăng mới nhất

Xây dựng không gian cho mô hình

Khi đã tìm ra chiến lược đầu tư của mình sẽ bắt tay vào xây dựng không gian sao cho hợp lý. Do đây là mô hình kết hợp cả hai yếu tố bida và cafe nên nhất thiết cần một diện tích rộng hơn so với những kiểu kinh doanh truyền thống. Khâu thiết kế cần đảm bảo một khoảng không gian thuận tiện cho việc di chuyển và đồng thời cần có điểm nhấn tạo sự tách biệt tránh xáo trộn trước ánh nhìn từ khách hàng.

Thiết kế không gian cho mô hình kinh doanh bida cafe

mo-hinh-kinh-doanh-bida-cafe-1
Sự kết hợp hài hòa cho không gian quán

Nguồn thu chính từ loại hình nào thì tập trung xây dựng không gian cho loại hình đó. Ví dụ với cùng một diện tích khi bạn xác định được nguồn thu chính sẽ đến từ bida thì sẽ bày trí các loại bàn bida như bàn bida lỗ, bàn bida phăng hay bàn bida 3 băng và các vật tư liên quan tại khu vực trung tập và đặt sao cho khách hàng đi đường dễ dàng nhận ra. Ngược lại, khi cafe và các loại đồ uống là nguồn thu nhập chính thì điểm nhấn cho mô hình sẽ là bàn ghế và khu vực quầy bar.

Thông thường, các quán sẽ thiết kế không gian theo kiểu nguồn thu chính từ loại hình nào thì sẽ đặt loại hình đó ở phía trước, gần lối ra vào. Ngoài ra, không gian mở kết hợp hài hòa giữa hai loại hình cũng là một trong những cách làm hay được nhiều chủ cơ sở áp dụng.

Đào tạo thái độ và chất lượng phục vụ cho nhân viên

mo-hinh-kinh-doanh-bida-cafe-7
Thái độ phục vụ chính là yếu tố quyết định dẫn đến sự thành công

Ngoài chất lượng của cơ sở vật chất thì cách phục vụ và chăm sóc khách hàng chính là yếu tố quyết định khách hàng đó có quay lại hay không. Đào tạo nhân viên có thái độ phục vụ niềm nở, vui vẻ và đáp ứng kịp thời những nhu cầu của khách hàng. Cần có một quản lý cho mô hình kinh doanh bida cafe này, yêu cầu cho vị trí quản lý tại đây sẽ phải là người biết điều phối nhân viên và có khả năng hướng dẫn cách chơi bida cho khách hàng.

Chiến lược Marketing cho mô hình kinh doanh bida cafe

Do đây là một món kinh doanh béo bở và là xu hướng trong thời gian gần đây nên mức độ cạnh tranh trong lĩnh vực này là khá gay gắt. Sử dụng hình thức quảng cáo qua các trang mạng xã hội, áp dụng chương trình khuyến mãi và in chúng vào tờ rơi phát trong khu vực chính là những cách làm hay và được sử dụng nhiều.

Một hình thức quảng bá thương hiệu phổ biến và là “trend” hiện nay được nhiều cơ sở kinh doanh mới khai trương sử dụng chính là thuê tiktoker để review về dịch vụ và sản phẩm của mình. Cách làm này nhìn chung khá hiệu quả và đẩy thương hiệu của chúng ta lên khá nhanh và đáng được cân nhắc để sử dụng.

Chuẩn bị thủ tục pháp lý

mo-hinh-kinh-doanh-bida-cafe-8
Chuẩn bị giấy tờ cần thiết cho mô hình kinh doanh bida cafe

Cần tiến hành làm các thủ tục liên quan trước khi tiến hành khai thác mô hình kinh doanh bida cafe. Các loại giấy tờ liên quan có thể kể đến như:

  • Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm
  • Giấy chứng nhận về đủ điều kiện phòng cháy, chữa cháy
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
  • Bảng tóm tắt tình hình chuẩn bị các điều kiện kinh doanh

Tổng kết

Sự kết hợp tạo nên mô hình kinh doanh bida cafe được đánh giá là ý tưởng mới mẻ và khá hiệu quả. Khi đã xác định sẽ theo đuổi ý tưởng khởi nghiệp này, ngoài các lưu ý được kể trên, người kinh doanh nên chuẩn bị cho mình một nguồn vốn khá lớn để đủ điều kiện trang trải trong thời gian đầu.

Đây là một số lưu ý giúp bạn bắt đầu với mô hình kinh doanh bida cafe được thuận lợi hơn. Nếu có nhu cầu mua bàn bida cho hoạt động kinh doanh của mình, vui lòng liên hệ 1900 9999 58 để được hỗ trợ tốt nhất.

CÔNG TY TNHH BILLIARDS HOÀNG GIA

HOTLINE: 1900 9999 58

Website: billiardshoanggia.com

Fanpage: BilliardsHoangGia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo