1900 9999 58

Kích thước bàn bida lỗ trên thị trường

Bàn bida lỗ là một trong những dòng bàn được nhiều người yêu thích và được sử dụng nhiều để phục vụ giải trí ở các câu lạc bộ. Nếu bạn đang là cần mua bàn bida lỗ thì bài viết này dành cho bạn để tìm hiểu kích thước bàn bàn bida lỗ trên thị trường

Bàn bida lỗ là gì?

Bàn bida lỗ hay còn được gọi là bàn bida pool là loại được sử dụng để chơi bộ môn bida lỗ, ngoài bàn bida lỗ thì trên thị trường còn có bàn bida phăngbàn bida 3 băng. Giống như tên gọi của nó, kích thước bàn bida lỗ thường có cấu tạo có 6 lỗ trên mặt bàn với 4 lỗ nằm ở các góc và 2 lỗ nằm ở giữa bàn. Những lỗ bi được bố trí cân đối và đều nhau trên mặt bàn, tạo sự tiện lợi và thoải mái cho người chơi.

Hiện nay thì nhu cầu sử dụng bàn bida lỗ của các người chơi nhiều hơn so với các loại bàn bida còn lại. Chính vì vậy, nếu bạn đang kinh doanh câu lạc bộ bida thì nên cân nhắc về việc cân đối số lượng giữa các bàn bida với nhau, để tối ưu hóa được không gian cũng như là phục vụ đủ nhu cầu khách hàng.

kich-thuoc-ban-bida-lo-1
Hình ảnh kích thước bàn bida lỗ

Kích thước bàn bida lỗ trên thị trường

Bàn bida lỗ là dòng bàn có kích thước đa dạng nhất trên thị trường với các kích thước cụ thể như sau: 7 feet, 8 feet và 9 feet. Cụ thể trong đó: 

 • Kích thước bàn bida lỗ loại 7 feet sẽ có chiều dài tương ứng là 213.36 cm và chiều rộng là 106.68 cm
 • Kích thước bàn bida lỗ loại 8 feet sẽ có chiều dài tương ứng là 243.84 cm và chiều rộng là 121.92 cm
 • Kích thước bàn bida lỗ loại 9 feet sẽ có chiều dài tương ứng là 274.32 cm và chiều rộng là 137.16 cm

Theo quy định của Hiệp hội Bida trên Thế giới viết tắt là WPA thì hiện nay đã công nhận kích thước bàn bida lỗ dòng 9 feet là kích thước bàn tiêu chuẩn và được sử dụng cho các cuộc thi đấu. Còn loại kích thước bàn bida lỗ dòng 7 feet và 8 feet thì được sử dụng để phục vụ việc kinh doanh hoặc sử dụng cá nhân tại nhà. 

Cho những ai đang có ý định kinh doanh câu lạc bộ bida thì nên lựa chọn dòng kích thước bàn bida lỗ loại 8 feet hoặc 9 feet tùy theo không gian của cơ sở nhé!

kich-thuoc-ban-bida-lo-
Chuẩn kích thước bàn bida lỗ

Tiêu chuẩn cấu tạo kích thước bàn bida lỗ

Theo WPA ngoài tiêu chuẩn về kích thước của bàn bida lỗ ra thì cần phải đảm bảo độ chuẩn xác đo lường các yếu tố sau đây: 

 1. Kích thước mặt trong lòng bàn bida: phải chuẩn số đo là 100 x 50 inch (127 x 254 cm) và sai số không cho phép vượt quá 3.2 mm.
 2. Chiều cao từ băng cao su đến mặt vải: khoảng chừng 3.6 – 3.7 cm.
 3. Chiều cao của bàn bida: tầm 75 – 80 cm.
 4. Mặt bàn Bida lỗ phải được làm bằng đá phẳng dày khoảng 2.54cm = 1 inch, sai số cho phép không vượt quá 0.04 mm.
 5. Độ võng của bề mặt bàn không được quá 0.7mm khi chịu tác động từ vật nặng 90kg.
 6. Kích thước lỗ trên bàn Bida: Trên thế giới (lỗ góc: 11.4 – 11.7cm, lỗ 10: 12.7 – 13.3cm), tại Việt Nam (lỗ góc: 10 – 10.5cm, lỗ 10: 10.5 – 11cm).

Phòng đặt chuẩn kích thước bàn bida lỗ

Cho những ai chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc bố trí vị trí và kích thước bàn bida lỗ với không gian bên trong quán, cửa tiệm kinh doanh hay tại nhà của mình, hoặc không biết ước chừng liệu diện tích cơ sở kinh doanh của mình như vậy thì nên đặt bao nhiêu số lượng bàn thì tham khảo ngay nhé:

Kích thước phòng đặt bàn bida lỗ tiêu chuẩn như sau:

 • Diện tích phòng cho 1 chiếc bàn bida lỗ: 27m2
 • Chiều ngang hợp lý: 4.6 m
 • Vị trí đặt bàn phải cách tường khoảng tầm 1.5m.
 • Khoảng cách giữa hai bàn bida lỗ với nhau phải được đặt cách nhau 1.5m – 3m.

Số lượng bàn bida lỗ phù hợp mỗi diện tích

Trên là kích thước tiêu chuẩn của căn phòng để đặt được 1 chiếc bàn bida, nếu như đang kinh một câu lạc bộ với diện tích nhiều m2 và cần nhiều số lượng bàn bida lỗ, phăng, 3 băng thì cần ước chừng sau đây:

 • Với mặt bằng có diện tích: từ 82m2 đến 100m2 thì số lượng phù hợp kích thước bàn bida lỗ đặt được là 4 bàn. 
 • Với mặt bằng có diện tích: từ 106m2 đến 134m2 thì số lượng phù hợp kích thước bàn bida lỗ đặt được là 6 bàn. 
 • Với mặt bằng có diện tích: từ 125m2 đến 160m2 thì số lượng phù hợp kích thước bàn bida lỗ đặt được là 8 bàn. 
 • Với mặt bằng có diện tích: từ 153m2 đến 180m2 thì số lượng phù hợp kích thước bàn bida lỗ đặt được là là 10 bàn. 
 • Với mặt bằng có diện tích: từ 170m2 đến 240m2 thì số lượng phù hợp kích thước bàn bida lỗ đặt được là là 12 bàn. 

Tìm hiểu thêm về những Kinh nghiệm ở quán bida cho người mới bắt đầu

kich-thuoc-ban-bida-lo-3
Phòng đặt chuẩn kích thước bàn bida lỗ

Cách bảo quản và giá thành bàn bida lỗ

Giá thành cho một chiếc bàn bida lỗ cũng không nhỏ, đặc biệt là những chủ kinh doanh khi phải bỏ ra một khoảng đầu tư lớn để nhập số lượng nhiều chính vì vậy mà việc bảo quản cần phải được đảm bảo để tránh hư hỏng. Đây là quá trình rất quan trọng và cần diễn ra thường xuyên để tránh bị xuống cấp và đảm bảo chất lượng tốt như ban đầu.

Nhưng bảo quản bàn thì cần phải chuyên nghiệp có những thiết bị riêng nên để được tốt nhất thì ngay từ đầu chúng ta nên chọn một nhà sản xuất chuyên nghiệp chuẩn kích thước bàn bida lỗ, hiện đại, có luôn phần bảo hành đi kèm để họ làm luôn khâu này thay chúng ta.

Trên thị trường có nhiều nhà sản xuất nên giá thành bàn bida lỗ đa dạng được tính dựa vào thương hiệu, nguyên vật liệu, phụ kiện kèm theo. Để đảm bảo được tốt nhất thì nên chọn một nhà cung cấp có tên tuổi lớn trên thị trường đảm bảo được chuẩn kích thước, cấu tạo, không quá xa khu vực mình sinh sống để dễ dàng vận chuyển mà lại thuận tiện khẩu bảo trì.

Mua bàn bida lỗ chuẩn ở đâu?

Billiards Hoàng Gia tự hào mình là công ty đứng đầu ngành khi có nhà máy sản xuất bàn Bida lớn nhất và hiện đại nhất tại Việt Nam, là thương hiệu hàng đầu chuyên cung ứng bàn Bida ra thị trường trong nước và xuất khẩu ra quốc tế. Chính vì sự đầu tư này nên Billiards Hoàng Gia sẽ là nơi uy tín mua bàn bida trên toàn Việt Nam cho những ai đang có nhu cầu, đảm bảo chuẩn quy định về các loại kích thước bàn bida lỗ, bàn bida phăng, bàn bida 3 băng.

Với nhà máy sản xuất quy mô hơn 4000m2, độc quyền kiểu dáng công nghiệp No Fake – No Copy (không đạo nhái). Mẫu mã đa dạng sang trọng với nhiều loại bàn và nhiều màu sắc, hàng hóa luôn trong tình trạng có sẵn, tiện cho khách hàng đến showroom tham quan và mua sắm. Hợp đồng luôn được trình bày rõ ràng chi tiết, cam kết chất lượng chuẩn phụ kiện đầy đủ kèm theo.

kich-thuoc-ban-bida-lo-4
Kích thước bàn bida lỗ chuẩn Hoàng Gia

Bàn bida lỗ Hoàng Gia

Tại Billiards Hoàng Gia cung cấp cho khách hàng nhiều mẫu đa dạng, chuẩn kích thước bàn bida lỗ với đa dạng nhiều màu sắc: trắng, nâu, tím, xám phục vụ được nhiều nhu cầu khách hàng. Tại đây ngoài chuẩn về kích thước bàn bida lỗ thì nhà sản xuất còn sử dụng các cấu tạo cao cấp như:

 • Khung sắt I100 giúp mặt đá được dễ dàng nâng lên hạ xuống mà không cần dùng thiết bị hỗ trợ khác.
 • Mặt đá cao cấp Trung Quốc loại 1
 • Băng cao su Đài Loan Royal cao cấp có độ đàn hồi tốt, tuổi thọ cao, chịu được cường độ va đập liên tục.
 • Góc thành băng kim loại cao cấp, sản xuất theo công nghệ mới, phủ Laminate toàn phần chống trầy, chống cháy cùng màu sắc hợp kim sang trọng.
 • Bảo hành: tất cả sản phẩm bàn bida libre được bảo hành kỹ thuật (cân chỉnh bàn): 12 tháng, còn về cao su và mặt đá: 36 tháng 
 • Sản phẩm được đóng gói chắc chắn, chỉnh chu và vận chuyển toàn quốc.

Tham khảo tất tần tật các mẫu mã về bàn bida lỗ tại đây.

Lời kết

Vừa rồi là chúng tôi đã cung cấp đến cho khách hàng về Kích thước bàn bida lỗ trên thị trường, hy vọng đây sẽ là những thông tin cần thiết cho những ai đang có nhu cầu mua bàn bida lỗ về để sử dụng hoặc kinh doanh.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết địa điểm nào uy tín thì hãy ghé ngay đến BILLIARDS HOÀNG GIA –  nhà sản xuất bàn bida chất lượng uy tính đang dạng các loại từ bàn bida lỗ, bàn bida phăng, bàn bida 3 băng và các phụ kiện bida. Ghé thăm ngay WEBSITE  hoặc gọi HOTLINE  1900 9999 58 để được tư vấn chi tiết.

Xem thêm: Những linh kiện bàn bida cần phải có

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo