1900 9999 58

Kích thước bàn bida 3 băng mới nhất

Bida là một bộ môn đã xuất hiện từ lâu đời và ngày càng phát triển mạnh mẽ. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về các kích thước bàn bida 3 băng.

Bida 3 băng là gì?

Bida 3 băng hay còn được biết đến là carom 3 băng. Đây là một trong những hình thức chơi phổ biến của trò chơi bida. Đây là một trò chơi rất khó. Ở cấp quốc gia, theo thống kê các cơ thủ chỉ đạt được điểm số trung bình là một điểm cho mỗi lượt cơ, và nếu các cơ thủ có thể đạt trung bình từ 1.5 điểm hoặc nhiều hơn trong mỗi lượt cơ thì cơ thủ đã gọi là đẳng cấp thế giới.

Kích thước bàn bida 3 băng

Sơ lược về cách chơi bida 3 băng

Để chơi được trò này, người ta sẽ sử dụng 3 quả bi trắng, vàng và đỏ, trong đó 2 viên bi vàng và trắng sẽ được điểm thêm 6 chấm đỏ. Gồm hai người đánh, mỗi người sẽ được thi đổ băng và người thắng sẽ được đánh trước

Cách tính điểm như sau:

+ Khi bi chủ chạm vào 1 trong 2 bi khác sau đó chạm đủ 3 băng trở lên rồi mới chạm vào bi còn lại thì sẽ được tính cộng 1 điểm
+ Khi bi chủ chạm vào 3 băng trước rồi sau đó chạm vào 2 bi còn lại sẽ được tính 1 điểm.
+ Ngoài ra các trường hợp còn lại sẽ không được tính điểm.
+ Trong lúc thi đấu, nếu bi có bị rơi ra ngoài hay 2 bi chạm sát vào nhau thì ta chỉ đặt những trái bi rớt hay chạm vào nhau mà không được sắp bi đề-pa lại.

Vị trí các bi như sau:

Kích thước bàn bida 3 băng
Kích thước bàn bida 3 băng

+ Trong trường hợp bi đỏ bị rơi xuống đất hoặc bị dính sát vào một viên bi khác ta sẽ đặt bi đỏ lại tại vị trí ban đầu
+ Còn trong trường hợp bi chủ bị rơi hay dính sát vào bi khác thì ta sẽ đặt bi chủ vào vị trí như bị đỏ nhưng nằm ở hướng ngược lại.
+ Ngoài ra trường hợp bi của đối phương có rơi hay dính và bi khác thì ta sẽ đặt bi đối phương nằm ở ngay giữa bàn.

Do độ khó khăn và tính chất khác biệt của bida 3 băng nên người chơi cần phải biết được những bộ nút số cơ bản cũng như nâng cao của bộ môn này nhằm có thể đánh được những trái bi khó như a – băng, đúp băng, đánh 4 hay 6 băng. Ngoài ra thể loại bi-da ba băng thường sử dụng bằng loại cơ lớn sẽ nặng hơn cơ đánh trong các loại bi-da tự do khác.

Cấu tạo của bàn bida 3 băng

  • Chân bàn của bida 3 băng:

Thường sẽ được làm từ các loại nhôm hoặc sắt có khả năng tăng chỉnh chiều cao theo yêu cầu.

  • Hệ thống khung xương để đỡ mặt bàn:

Đa số các loại bàn đều được kết hợp giữa hai loại vật liệu cơ bản là sắt và gỗ để làm bộ khung xương. Cho nên ta có thể dựa vào đây để phân biệt chất lượng giữa các loại bàn bida

  • Mặt đá:

Có khá nhiều loại đá được sử dụng làm bề mặt như: Đá bê tông, đá hoa cương, đá tự nhiên được xẻ ra, đá nhân tạo được ép lại từ nhiều hạt nhỏ.Bàn bida nên được làm từ những phiến đá tự nhiên với độ dày phù hợp theo chuẩn quốc tế là 1 inch.

Tuy nhiên, tùy trường hợp nếu bạn là mới chơi hoặc chơi ít, chơi để giải trí thì bạn cũng có thể chọn phiến đá có độ dày từ 3/4 inch.Về độ phẳng, để đảm bảo về chất lượng thì sai số giữa điểm nối 2 đầu phiến đá chiều dài là 0,4mm và chiều ngang là 0,2mm. Ngoài ra, mặt bàn tuyệt đối không võng xuống quá 0,7mm khi có vật nặng trên 90kg tác dụng trực tiếp lên.

  • Lớp vải phủ mặt:

Tùy vào từng loại bàn, kích thước bàn và sở thích của người chơi mà sẽ có những loại vải phủ phù hợp. Tuy nhiên, chúng ta cần chọn lớp vải được phủ đều lên toàn bộ mặt đá, thành băng và có độ căng hợp lí để tránh gây ảnh hưởng đến đường đi của băng. Một lớp vải phủ chất lượng thường có thành phần chính là 75% len và 25% nilon.

  • Thành băng:

Hiện tại trên thị trường có 2 loại thành băng chủ yếu là thành băng được làm từ gỗ và thành băng được làm từ nhôm. Tuy nhiên khi mua bàn bida chúng ta nên chọn thành băng được làm từ gỗ đặc khối, khi thả xuống nước thì có khả năng bị chìm sâu.Một chiếc bàn bida chất lượng là khi người chơi sử dụng lâu cũng không gây ra tình trạng băng “giật”. Ngoài ra, thành băng chất lượng là khi người chơi đánh bóng mạnh vào thành bàn thì bi a sẽ nảy lại thay vì lăn qua ngoài

  • Cao su ở thành băng: Tùy vào mỗi loại bàn bida và mục đích sử dụng thì sẽ có loại cao su tương ứng.

Kích thước bàn bida 3 băng

Kích thước bàn bida 3 băng tiêu chuẩn sẽ có hai loại đó là 9 feet và 10 feet

  • Dòng 9 Feet sẽ tương ứng với chiều dài =  274.32cm. Chiều rộng=  137.16 cm
  • Dòng 10 Feet sẽ tương ứng với chiều dài =  310cm. Chiều rộng= 155 cam
Kích thước bàn bida 3 băng
Kích thước bàn bida 3 băng

Đối với bàn Bida 3 băng thì thường sẽ được ưa chuộng nhiều tại khu vực miền Nam còn khu vực miền Bắc thì nhu cầu về loại bàn này khá ít.

So sánh sự khác biệt của bàn bida 3 băng với các loại bàn bida phăngbàn bida lỗ thông thường?

Kích thước

Bàn bida thông thường có kích thước tương đối nhỏ so với kích thước bàn bida 3 băng chuẩn quốc tế (310×170 cm)
Dù có kích thước lớn hơn nhưng bàn bi a 3 băng vẫn có chất lượng như các loại có kích thước bàn bida tiêu chuẩn. Các thông số phải chính xác và đem lại cho người chơi cảm giác thoải mái và quen thuộc.

 

Thiết kế

Không có lỗ như bàn bida thông thường, bàn bida 3 băng được thiết kế theo kiểu dáng khá mới mẻ và độc đáo. Mép thành bàn được bo cong cùng với đường vát của ốp thành.
Đen và vân gỗ là 2 màu sắc thường xuyên xuất hiện trên thiết kế của bàn bida 3 băng đem lại cảm giác sang trọng. Khung chân có thiết kế chống rung với chất liệu bằng sắt cứng cáp bền bỉ theo thời gian.

Biliards Hoàng Gia – Nơi cung cấp bàn bida 3 băng hàng đầu Việt Nam

Ngày nay, trên thị trường các loại bàn bida ngày càng đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng và có sự góp mặt của rất nhiều thương hiệu lớn. Vậy lựa chọn loại bàn bida 3 băng nào chất lượng nhất? Và tại sao chúng ta nên chọn bàn bida 3 băng tại Biliards Hoàng Gia?

Kích thước bàn bida 3 băng Hoàng Gia
Kích thước bàn bida 3 băng Hoàng Gia

– Billiards Hoàng Gia là công ty đầu ngành có nhà máy sản xuất bàn Bida lớn và hiện đại nhất tại Việt Nam, là một trong những thương hiệu đầu tiên chuyên sản xuất để cung ứng bàn bida ra thị trường trong và ngoài nước.

– Là đối tác tin cậy cho các doanh nghiệp, cơ sở lớn trong lĩnh vực bida trên cả nước.

– Với nhiều mẫu mã đa dạng, thiết kế riêng, ngoài ra đây là hàng có sẵn nên rất tiện cho khách hàng đến xem và trải nghiệm.

– Nhà máy Sản Xuất với quy mô lớn với hơn 5000 m², Là nhà máy lớn nhất Việt Nam với hệ thống trang thiết bị hiện đại.

– Quản lý chất lượng theo quy trình từ những khâu nhập khẩu nguyên liệu Sản Xuất, gia công cho đến giao hàng

– Kiểu dáng độc quyền, tự thiết kế, không đạo nhái.

– Khi mua hàng sẽ có hợp đồng rõ ràng và chi tiết, cam kết chất lượng cao, bảo hành và phụ kiện kèm theo đầy đủ.

Những điểm khác biệt của bida Hoàng Gia:

Thành băng được dán Laminate cao cấp có khả năng chống cháy

Không giống với đa số ác loại bàn bida khác trên thị trường, Bida Hoàng Gia được sản xuất theo mô hình công nghệ mới. Ngoài ra nó còn được phủ một lớp Laminate toàn phần, hỗ trợ chống chầy, chống cháy và bên cạnh đó nó được kết hợp với góc hợp kim tạo cảm giác sang trọng

Còn góc thành băng thì được làm bằng kim loại cao cấp mang đến độ bền, độ cứng, vững chắc kèm theo đó là logo chống hàng giả của Hoàng Gia.

Băng Cao su Đài Loan Royal cao cấp

Ngoài ra, một bộ phận quan trọng không thể thiếu của bàn bida là băng cao su. Một chiếc băng cao su đạt chuẩn sẽ giúp cho đường đi của bi được chính xác nhất, nâng cao chất lượng của trò chơi.

Tại Billiards Hoàng Gia, băng cao su được dùng làm bàn là loại băng cao su Đài Loan cao cấp, đây là một trong những loại băng cao su tốt nhất hiện nay, có độ đàn hồi tốt, tuổi thọ cao, có khả năng chịu được cường độ va đập liên tục.

Được trang bị hệ khung sắt I100 có khả năng tăng chỉnh thông minh

Ngoài ra, bàn bida tại Hoàng Gia còn đươc trang bị bởi khung sắt l100 với hệ thống Bando tăng chỉnh là sự cải tiến mới vô cùng vượt trội của bàn Luxury. với hệ thống này có thể giúp mặt đá nâng lên hạ xuống dễ dàng mà không cần dùng các thiết bị hỗ trợ khác thông qua tăng chỉnh thông minh trên 27 điểm,

Billiards Hoàng Gia xin giới thiệu đến quý khách một loại bàn bida khung sắt có hệ Bendo có khả năng căn chỉnh tùy ý, dễ dàng. Bất cứ lúc nào, bất kỳ ai hay ở đâu cũng có thể điều chỉnh độ cao thấp của bàn bida Libre dễ dàng để đạt được độ cân bằng thoải mái, phù hợp.

Sản phẩm được đóng gói kỹ càng, chắc chắn.

Giá cả hợp lí: Biliards Hoàng Gia là nơi có giá bàn bida 3 băng hợp lí và chuẩn chất lượng nhất hiện nay.

Lời kết

Qua đây ta có thể tìm hiểu về kích thước bàn bida 3 băng. Để chọn được một chiếc bàn bida chất lượng không phải là việc dễ dàng. Tuy nhiên nếu tìm được một cơ sở uy tín, đáng tin cậy thì đây không còn là vấn đề khó khăn nữa.

Billiards Hoàng Gia là hiện tại là một cơ sở bán bàn bida cực kì chất lượng, đứng đầu cả nước với nhiều chi nhánh tại các thành phố lớn. Nếu bạn có nhu cầu tìm mua bàn bida ở Đồng Nai hãy liên hệ ngay với chúng tôi 1900 9999 58 để được nhận sự tư vấn nhiệt tình và tận tâm từ chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo