1900 9999 58

Những khó khăn thường gặp khi kinh doanh cơ sở bida

Trong kinh doanh thì thời gian đầu luôn là khoảng thời gian khó khăn nhất và cũng là khoảng thời gian quyết định khá nhiều đến chỗ đứng của doanh nghiệp trên thị trường. Đối với cơ sở kinh doanh bida cũng vậy.

Hiện nay có rất nhiều cơ sở kinh doanh bida được mọc lên kéo theo đó việc kinh doanh rất khó khăn để thu hút khách hàng. Vậy những khó khăn gặp phải đó là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết phía dưới để biết những khó khăn thường gặp khi kinh doanh cơ sở bida

Vốn kinh doanh không đủ

Một trong những khó khăn thường gặp khi kinh doanh cơ sở bida lớn nhất là vấn đề nguồn vốn. Vì ngoài số tiền vốn bỏ ra lúc đầu bạn còn cần có một số chi phí khá lớn để duy trì hoạt động như: tiền điện, tiền nước, tiền lương nhân viên,…Thông thường 3 tháng đầu khi mở cửa kinh doanh bạn sẽ không nhận được tiền lãi và mọi khoản chi là do nguồn vốn của bạn.

Để kinh doanh hiệu quả bạn cần kỹ lưỡng chi tiết từng dụng cụ sử dụng, đồ vật, trang thiết bị trong cơ sở và cả thiết kế trang trí cơ sở kinh doanh bida của bạn. Ở đây lời khuyên tốt nhất cho bạn là chúng ta không chỉ bán bàn mà còn bán chất lượng dịch vụ. Như vậy đến cách phục vụ của nhân viên cũng phải được chú trọng.

nhung-kho-khan-thuong-gap-khi-kinh-doanh-co-so-bida-1
Hình ảnh những khó khăn thường gặp khi kinh doanh cơ sở bida về nguồn vốn

Thiếu hụt về ngân sách là khó khăn thường gặp khi kinh doanh cơ sở bàn bida mà đem lại nhiều thách thức nhất nó bao gồm: nguồn lực, quy mô, thương hiệu, ngân sách, tên tuổi không đủ lớn,… dẫn đến việc duy trì cơ sở sẽ rất khó khăn. Do đó để không bị gián đoạn khi vừa bắt đầu kinh doanh thì bạn cần phải chuẩn bị kỹ về vốn rồi mới bắt đầu làm.

Hạn chế về kinh nghiệm kinh doanh

Kinh nghiệm thực tế luôn là yếu tố hàng đầu trong kinh doanh và đối với bida thì nó cũng không ngoại lệ. Những khó khăn thường gặp khi kinh doanh cơ sở bida khiến những người trẻ, những người mới bắt đầu dễ bỏ cuộc là kinh nghiệm chưa tới.

Lời khuyên cho bạn khi bắt đầu kinh doanh bida là nên chấp nhận bỏ ra vài năm để tích lũy kinh nghiệm từ những người đi trước, trải nghiệm thực tế sẽ giúp bạn có những bài học khác nhau tại những cơ sở đó. Nếu bạn là người mới hay nhân viên văn phòng bắt đầu trong ngành này thì bạn cần nhiều trải nghiệm hơn nữa.

Đối thủ cạnh tranh quá mạnh

Ngày nay với thời đại công nghệ 4.0 thì số lượng cơ sở kinh doanh bida đi vào hoạt động đã tăng nhanh và khó kiểm soát được. Vì vậy, cơ sở kinh doanh bida của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn khi tìm chỗ đứng trên thị trường.

nhung-kho-khan-thuong-gap-khi-kinh-doanh-co-so-bida-2
Hình ảnh những khó khăn thường gặp khi kinh doanh cơ sở bida về đối thủ

Trên thực tế, những cơ sở cũ thì vẫn đang tiếp tục củng cố vị trí của mình tạo ra một làn sóng lớn về:

  • Cuộc chiến thương hiệu
  • Tranh giành mặt bằng
  • Cạnh tranh về giá thành, cấp bậc

Vì vậy để dựa vào may mắn mà vượt ra những khó khăn thường gặp khi kinh doanh cơ sở bida là điều không tưởng được. 

Xin thủ tục giấy phép khó khăn

Việc xin giấy phép là một trong những công việc trong những khó khăn thường gặp khi kinh doanh cơ sở bida. Việc này sẽ làm bạn rất nhiều thời gian và công sức. Vì vậy, bạn cần có nhiều mối quan hệ hơn để lãng phí thời gian làm thủ tục và tránh những rắc rối không đáng có.

Chọn lựa mặt bằng

Vị trí của cơ kinh doanh bida của bạn quyết định nhiều đến thành công bước đầu khi mở cửa. Vì vị trí sẽ ảnh đến quá trình di chuyển, vận chuyển,…Một vị trí đủ lớn sẽ giúp bạn dễ dàng thiết kế cơ sở kinh doanh của bạn tốt hơn.

nhung-kho-khan-thuong-gap-khi-kinh-doanh-co-so-bida-3
Hình ảnh những khó khăn thường gặp khi kinh doanh cơ sở bida về mặt bằng

Cơ sở vật chất và thiết kế không gian

Cơ sở vật chất quyết định khá lớn đến trải nghiệm khách hàng của bạn. Chất lượng của bàn bida, cơ bida,…ảnh hưởng đến quyết định quay lại cơ sở kinh doanh của bạn lần nữa.
Chọn những chiếc bàn bida 3 băng, phăng, bida lỗ chất lượng sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được chi phí bảo trì, thời gian kiểm tra lại,..giúp bạn giảm tải công việc. Nhưng hãy lưu ý rằng bạn cần chọn  cơ sở vật chất và thiết kế sao cho phù hợp với tài chính của mình.

nhung-kho-khan-thuong-gap-khi-kinh-doanh-co-so-bida-4
Hình ảnh những khó khăn thường gặp khi kinh doanh cơ sở bida về thiết kế không gian

Quản lý hệ thống khó khăn

Nếu bạn kinh doanh một cơ sở nhỏ thì việc thuê nhân viên kiểm soát mọi hoạt động sẽ mất rất nhiều chi phí. Nhưng một mình bạn lại không thể quản lí hết công việc đó, vì vậy phần mềm quản lý bida đã ra đời để giảm sức lao động của con người. Việc sử dụng phần mềm không những giúp cho việc quản lý trở nên dễ dàng và còn có độ chính xác cao hơn.

Chiến lược marketing không hiệu quả

Thực chất, dù quán bida của bạn có chất lượng đến đâu mà lại không ai biết đến thì nó không có nghĩa gì nữa. Trong khi đó khả năng bắt chước sản phẩm dịch vụ của bạn rất nhanh chóng và dễ dàng thì làm sao bạn có thể cạnh tranh lại sao với đối thủ.

nhung-kho-khan-thuong-gap-khi-kinh-doanh-co-so-bida-5
Hình ảnh những khó khăn thường gặp khi kinh doanh cơ sở bida về marketing

Giải pháp cho những khó khăn thường gặp khi kinh doanh cơ sở bida trong câu chuyện này là bạn bắt tay vào những xu hướng quảng cáo hiện đại như tận dụng các trang mạng xã hội, sử dụng các chương trình khuyến mãi,…để giúp cơ sở của bạn được lan truyền với tốc độ nhanh hơn và nhiều người biết đến hơn.

Kết 

Trên đây là những thông tin và giải pháp cho những khó khăn thường gặp khi kinh doanh cơ sở bida. Nếu như bạn đang quan tâm đến những chiếc bàn đẹp, chất lượng. Hãy đến với chúng tôi, Tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo