1900 9999 58

Có nên mua bàn bida cũ, thanh lý?

Bida đang là bộ môn được ưu chuộng. Tuy nhiên, giá của bàn bida mới là khá cao, vậy chúng ta có nên chọn mua bàn bida cũ hay không?

Có nên mua bàn bida cũ, thanh lí?

Những bàn đánh đã qua sử dụng hay còn gọi là bàn bida cũ, thanh lý, vì một lý do nào đó người chủ có nhu cầu muốn bán lại. Vì vậy, mọi người thường thắc mắc là có nên mua lại bàn bida cũ không? Bởi vì cũng lo ngại chất lượng bàn đánh không được ổn định.

Nhưng trên thực tế, không phải tất cả các loại bàn bida cũ thanh lý đều có chất lượng không tốt, tùy vào bàn thì sẽ có độ mới và chất lượng dao động từ 92 – 96% ban đầu. Do đó, nếu muốn chọn bàn bida cũ người mua cần phải lựa chọn và phân loại thật kỹ để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Có nên mua bàn bida cũ, thanh lí?
Có nên mua bàn bida cũ, thanh lý?

Lợi ích khi dùng bàn bida cũ:

 • Bàn bida cũ, thanh lý thường sẽ có mức giá rẻ hơn một chiếc bàn mới rất nhiều. Điều này sẽ phù hợp với mức tài chính của rất nhiều người.
 • Bàn bida cũ thường sẽ được sử dụng trong khoảng thời gian ngắn, do đó, nếu lựa chọn kỹ càng thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu một chiếc bàn bida chất lượng như mới

Kinh nghiệm chọn mua bàn bida cũ

Hiện nay, trên thị trường đang xuất hiện rất nhiều đơn vị với mức giá bàn bida 3 băng thanh lí, vô cùng rẻ tuy nhiên về chất lượng thật sự không được tốt như mong đợi. Có khi chỉ vừa mua về thì tính các chi phí sửa chửa thôi đã phải cao gần bằng chiếc bàn bida mới và khi sử dụng cũng mang lại những trải nghiệm không tốt như bàn bida mới.

Tuy nhiên, để giảm các chi phí cũng như để tiết kiệm các bạn cũng hoàn toàn cũng có thể chọn mua bàn bida cũ hay các  bàn bida được thanh lí để sử dụng. Nhưng bạn phải cần tìm hiểu thật kỹ trước về loại bàn mình cần để tránh các trường hơp mua bị hớ tiền còn gặp sản phẩm kém chất lượng, không như mong đợi.

Một số điều bạn cần lưu ý khi mua bàn bida cũ, thanh lý:

Cần kiểm tra kỹ mặt bàn có còn tốt không?

 • Nên chọn mua bàn bida cũ có mặt bàn được ghép từ 3 tấm đá bằng phẳng, phải có độ dày tối thiểu là 1 inch
 • Mặt bàn phải phẳng, không vong vênh hay đã xuất hiện các vết nứt, vỡ hỏng.
 • Dưới tác dụng của trọng lực khoảng 90kg thì mặt bàn không được võng quá 0,7mm
Đảm bảo độ phẳng của mặt bàn
Đảm bảo độ phẳng của mặt bàn

Thành băng và lớp vải phủ trên bàn làm bằng chất liệu gì?

 • Thành băng nên được làm từ cao su đúc đặc. Để có độ đàn hồi cao. Bạn có thể test lại bằng cách thả xuống nước, thành bằng bị chìm là ok.
 • Cần kiểm tra kỹ thành băng không được bị biến dạng hay có vết cháy,…
 • Lớp vải nỉ phủ trên mặt bàn cần không được trùng xuống. Lớp vải phủ tốt nhất là khi có thành phần len là 75%, 25% nilon. Khi lớp vải nổi trên mặt nước sẽ được tính là đảm bảo yêu cầu.
Chọn lớp vải phủ trên mặt bàn
Chọn lớp vải phủ trên mặt bàn

Chân bàn có còn đứng vững không, có bị mối mọt chưa?

 • Khung đỡ và chân bàn cần phải đảm bảo sự chắc chắn, tuyệt đối không có tình trạng rung lắc khi tác động lực vào. Tốt nhất là bạn nên đánh thử cảm để cảm nhận trực tiếp.
 • Toàn bộ phần khung bàn, chân bàn không được có mối mọt, tuyệt đối không xuất hiện các vết nứt hay các mối hàn.

Sau khi đã kiểm tra kỹ càng về chất lượng của bàn, chúng ta sẽ phải xem xét lại bề ngoài của bàn về mặt hình thức và tính thẩm mỹ của bàn. Sau đó bạn có thể chấm độ tốt của bàn theo thang điểm 10, nếu sản phẩm đạt được 8/10 điểm thì bạn hoàn toàn có thể xem xét để mua bàn bida này với mức giá từ 50 – 70% bàn mới. Tuy nhiên mức này sẽ còn phụ thuộc vào sự thỏa thuận giữa bạn và người bán sao cho hợp lí nhất.

Tuy nhiên, ngoài ra chúng ta cũng cần phải cộng thêm các chi phí khác như là: các loại  chi phí sửa chữa, chí phí vận chuyển, các phụ kiện bida được tặng kèm,.. . Sau khi cộng tất cả chi phí lại sẽ mang so sánh với mức giá gốc. Nếu thật sự nó không có chênh lệch nhiều thì bạn nên chọn mua bàn bida mới.

Một chiếc bàn bida mới sẽ có các quyền lợi riêng như về chế độ bảo hành cũng như là những cam kết của công ty về chất lượng, đây cũng chính là yếu tố tiên quyết có thể giúp bạn có thể yên tâm hơn khi sử dụng .Bạn có thể tham khảo các loại bàn bida mới tại Billiard Hoàng Gia.

Bàn bida chất lượng
Bàn bida chất lượng

Một chiếc bàn bida tốt và đạt chất lượng cũng sẽ mang đến trải nghiệm tốt nhất khi chơi, nếu bạn đang trong quá trình tập luyện hay chuẩn bị tham gia thi đấu cũng sẽ được tốt hơn.

Cách để kéo dài tuổi thọ cho bàn bida

Bạn cần phải bảo quản và vệ sinh bàn một cách hợp lý nhất. Một số đều bạn cần lưu ý trong khâu vệ sinh và bảo quản bàn bida để có thể kéo dài tuổi thọ của bàn bida cũ là:

 • Đảm bảo không gian đặt bàn có thể tránh được ánh nắng trực tiếp, mưa gió, nếu được thì tốt nhất bạn nên chọn đặt trong nhà.
 •  Phải hạn chế để vật nặng, ngồi hoặc làm đổ nước lên mặt bàn. Điều này sẽ khiến lớp vải nỉ và mặt đá có thể bị hư hỏng.
 • Có thể sử dụng máy hút bụi để loại bỏ các bụi bẩn bị bám trên bàn. Bạn cũng có thể bọc bàn lại khi không sử dụng thời gian dài để tránh tình trạng bàn bị bám bụi bẩn.
 • Nên dùng các loại nước tẩy rửa chuyên dụng cho bàn bida để vệ sinh.
 • Cần bảo dưỡng định kì và thay thế ngay các phụ kiện bị hư hỏng

Tóm lại

Đến đây, bạn có thể tự xem xét xem có nên chọn một chiếc bàn bida cũ, thanh lí không? Nếu vẫn đang cần tìm hiểu thêm bạn có thể tham khảo ngay các bài viết tại Billiard Hoàng Gia hoặc gọi ngay cho 1900 9999 58 để được tư vấn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo