1900 9999 58

Bí quyết thiết kế quán bida đơn giản, đẹp

Hiện nay, quán bida đã trở thành địa điểm lui tới của mọi tầng lớp với mục đích giải trí. Vì thế việc mở một quán bida để kinh doanh là rất khả thi. Mở một quán bida phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó thiết kế là một yếu tố đáng lưu ý. Hãy cùng tìm hiểu bí quyết thiết quán bida đơn giản và thu hút bên dưới.

Những lưu ý khi thiết kế quán bida đơn giản

Thiết kế một quán bida phụ thuộc vào nhiều yếu tố như diện tích, nhóm khách hàng mức tiêu, vốn đầu tư của bạn, loại bàn bida,… Để đảm bảo hiệu quả cao nhất bạn phải dựa vào đó để triển khai phương án thiết kế phù hợp.

Về yếu tố diện tích

Phương án thiết kế triển khai sẽ phụ thuộc vào diện tích mặt bằng và số vốn mà bạn muốn đầu tư vào mở quán. Điều đầu tiên là vấn đề diện tích phải được tối ưu nhất để không bị mất không gian. Nhờ vậy mà các bước thiết kế tiếp theo mới an toàn, chắc chắn. Một thiết kế quán đẹp sẽ giúp cho khách hàng của bạn có trải nghiệm tốt và khách hàng có thể quay lại quán cửa bạn.

Thông thường diện tích của quán bida có không gian khá rộng, tuy nhiên như vậy bạn cũng cần phải nó sắp xếp logic. Việc sắp xếp logic giúp tạo ra sự thuận tiện, thoải mái và tạo thái độ hài lòng. Một số gợi ý không gian như sau:

Tiêu chí

Bố trí 4 bàn Bố trí 6 bàn Bố trí 8 bàn Bố trí 10 bàn Bố trí 12 bàn

Diện tích

80m2 – 100m2 100m2 – 130m2 153m2 – 180m2 153m2 – 180m2 170m2 – 240m2

Chiều ngang

4.4m – 5m 5.6m – 6.5m 8m – 9m 8m – 9m 9.5m – 12m
Chiều dài 18m – 20m 18m – 20m 18m – 20m 18m – 20m

18m – 20m

Khoảnh cách bàn 1m – 1.3m 1m – 1.3m 1m – 1.2m 1m – 1.2m

1m – 1.5m

Cách tường 1.4m – 1.7m 1.4m – 1.8m 1.4m – 1.7m 1.4m – 1.7m

1.4m – 2m

Trên đây là bản tham khảo chi tiết về diện tích và số lượng bàn được bố trí trong không gian quán. Ngoài ra nếu như bạn thích rộng rãi hơn có thể bỏ bớt số bàn đi. Khoảng cách thiết kế mỗi bàn tốt nhất là 1.5 – 2m. 

Với kích thước này người chơi có thể ngắm đánh chuẩn hơn, không sợ va vào những người xung quanh. Về phần nội thất không được bày trí quá nhiều vì như vậy sẽ gây hẹp lại về không gian.

thiết-ke-quan-bida-don-gian
Hình ảnh không gian thiết kế quán bida đơn giản

Chọn màu sắc chủ đạo thiết kế quán bida đơn giản

Màu sơn tường tại các quán mà chúng ta thường bắt gặp là màu tối giản, có độ ánh sáng nhẹ. Không chọn những tông màu tương phản với những phụ kiện có trong quán (tranh treo tường, bàn bida,..)

Màu sắc chủ đạo trong quán được trang trí trong tất cả không gian, từng ngóc ngách trong phòng xuất hiện chung một màu sắc. Vì vậy, cân đối màu sắc cho phù hợp là điều quan trọng, vì nếu sửa sang sẽ mất rất nhiều chi phí và thời gian.

Một số gợi ý nếu như khách hàng của quán là thanh thiếu niên thì nên chọn màu xanh, màu be, màu xám trắng để tạo nên sự hài hòa, năng động.

thiet-ke-quan-bida-don-gian-2
Màu sắc thiết kế quán bida đơn giản

Chọn đèn trong thiết kế quán bida đơn giản

Chọn đèn chiếu sáng đối với thiết kế trong quán bida là yếu tố cực kỳ quan trọng. Ngoài công dụng chiếu sáng giúp cho người chơi có thể đánh những đường bi chuẩn xác hơn, còn có công dụng tạo cảm giác thoải mái khi chơi, tạo ấn tượng với khách trong khu vực.

Một số nguyên tắc là chọn những loại đèn không gây chói mắt, ánh sáng phải nhẹn cho mắt. Đèn màu trắng là sự lựa chọn tốt nhất vì nó có tỷ lệ hoàn màu cao. Đèn trắng giúp những quả bi trên bàn có màu sắc tươi hơn, giúp phân biệt rõ màu cũng những quả bi. Một số gợi ý với các loại đèn thường dùng trong thiết kế quán bida đơn giản là đèn led chữ nhật hoặc đèn bàn chao.

thiet-ke-quan-bida-don-gian-1
Ánh đèn thiết kế quán bida đơn giản

Dịch vụ bổ trợ

Âm nhạc giúp tâm trạng của người chơi thỏa mái và vui vẻ hơn. Những bản nhạc sôi động giúp khách hàng nhớ đến quán của bạn và khả năng quay lại cao hơn.

Ngoài ra, bạn có thể thiết kế một quầy dịch vụ đồ ăn để phục vụ cho người chơi trong lúc chờ đợi. Một gợi ý thường thấy là thiết kế với quầy bar mini trong đó bao gồm những loại đồ ăn, thức uống,…Việc thiết kế một quầy bar thu hút có thể giúp bạn có thêm một khoảng thu nhập cao trong phần này.

thiet-ke-quan-bida-don-gian-5
Hình ảnh bổ trợ quầy bả

Xác định đối tượng khách hàng

Việc đầu tiên trong phong cách thiết kế quán bida đơn giản là bạn nên xác định khách hàng của mình là ai, độ tuổi như thế nào, thói quen ra sao. Từ đó mà chúng ta chọn phong cách phù hợp với khách hàng mục tiêu của mình.

Một số phong cách thiết kế quán bida đơn giản

Chi phí mở một quán bida hiện nay trung bình rơi vào khoảng 500tr trở lên. Vì vậy, hãy nghiên cứu thật kỹ để chuẩn bị cho việc đầu tư của bạn tốt nhất. Gợi ý phong cách thiết kế cho bạn:

  • Thiết kế quán bida đơn giản theo phong cách Âu Mỹ
  • Thiết kế quán bida theo phong cách cà phê bida
  • Thiết kế theo phong cách cổ điển
  • Thiết kế quán bida Pub đèn mờ
thiet-ke-quan-bida-don-gian
Hình ảnh phong cách cổ điển

Kết

Bài biết trên đây đã tổng hợp những bí quyết thiết kế quán bida đơn giản nhưng vẫn đẹp, ấn tượng và thu hút khách hàng. Nếu bạn đang quan tâm đến những chiếc bàn bida thiết kế đẹp và độc quyền. Vui lòng liên hệ với chúng tôi. Tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo