1900 9999 58

Bật mí từ A-Z về chi phí mở quán bida

Chi phí mở quán bida từ bình dân cho tới cao cấp đều phụ thuộc phần lớn vào quy mô và cách đầu tư, chính vì thế ở bài viết sau đây Billiards Hoàng Gia sẽ giúp bạn dự trù ngân sách phù hợp nhất để có thể tiết kiệm chi phí mở quán bida và mang lại hiệu quả cao khi bắt tay vào kinh doanh mô hình này.

Đặc điểm của quán bida

Quán bida là mô hình cung cấp dịch vụ cho thuê bàn, cơ, bóng bida để những người yêu thích bộ môn này nhưng không có điều kiện mua sắm trang thiết bị hoặc đơn giản muốn tìm một nơi để giao lưu bạn bè. 

chi-phi-mo-quan-bida
Chi phí mở quán bida là bao nhiêu?

Các mô hình kinh doanh này thường tính tiền theo giờ kết hợp với những dịch vụ đi kèm như nâng cấp cơ hay đồ ăn vặt, đồ uống giải khát. Chủ quán bida cũng cần đầu tư về không gian, các dụng cụ chơi và đảm bảo về không gian, ánh sáng và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người chơi. Từ đó, quán bida mới có thể thu hút đông đảo khách cũng như thu được lợi nhuận.

Có thể dễ dàng bắt gặp những quán bida ở nhiều nơi, không phân biệt thành thị hay nông thôn. Tuy nhiên, điểm chung của các mô hình quán bida này là thường tập trung ở những khu vực sầm uất hoặc có mật độ dân cư cao như chợ, trung tâm thương mại.

Doanh thu kiếm được từ hoạt động đến chơi và thuê bàn theo giờ của khách, chủ quán có thể xoay vòng vốn để đầu tư trang thiết bị, nâng cấp hệ thống chi trả các chi phí khác liên quan đến hoạt động vận hành, sửa chữa.

Có nên mở quán bida kinh doanh không?

Có thể nói việc mở quán bida không còn quá xa lạ, tuy nhiên thị trường ngách này đang dần trở lại thời kỳ hoàng kim như trước đây. Các mô hình kinh doanh bida bây giờ không đơn thuần là nơi để giao lưu về bida mà còn kết hợp với quán cà phê thậm chí là tổ chức giao lưu với các cơ thủ chuyên nghiệp.

Trang bị cho mình những kiến thức về bộ bida này và các vấn đề liên quan là một trong những điều kiện tiên quyết để chủ quán hiểu khách hàng, hiểu thị hiếu, xu hướng thị trường. Thực sự không khó để mở quán bida, nhưng nếu bạn không có sự am hiểu nhất định, việc duy trì và thu hút khách hàng sẽ rất khó khăn.

Chi phí đầu tư cho các mô hình kinh doanh bida

Chi phí mở quán bida phụ thuộc khá nhiều vào các yếu tố. Đều là quán bida, tuy nhiên việc mở một quán bida ở nông thôn lại có sự khác biệt khá lớn so với việc mở một quán bida ở thành phố. 

Chi phí mở quán bida tại thành phố 

Thông thường các quán bida ở thành phố thì phí dịch vụ và đầu tư sẽ cao hơn nhiều so với nông thôn. Nhóm đối tượng khách hàng ở đây cũng đa dạng và cao cấp hơn. Một hạn chế khác ở các thành phố lớn, đó là hầu hết những quán bida mở ở các thành phố sẽ phải đối diện với việc cạnh tranh khốc liệt khi có quá nhiều quán bida “mọc” lên.

Điều này đồng nghĩa là các quán bida phải được đầu tư nhiều về vốn, về marketing và chất lượng dịch vụ cho khách hàng. Chi phí mở quán bida dự tính với quy mô nhỏ 3 – 5 bàn sẽ rơi vào khoảng 150 – 300 triệu cho toàn bộ chi phí. Còn quy mô lớn hơn 10 – 15 bàn thì chi phí sẽ lên tới 700 triệu – 1 tỷ cho toàn bộ chi phí mở quán bida.

Chi phí mở quán bida tại nông thôn

Ở các vùng nông thôn, nhu cầu về giải trí với bộ môn bida còn khá hạn chế. Mở quán bida ở đây sẽ ít chịu sự cạnh tranh và số tiền vốn bỏ ra để đầu tư cũng ít hơn so với ở các thành phố lớn. Do đó chi phí mở quán bida cũng nhỏ hơn. Tuy nhiên đi kèm với sự thuận lợi đó thì số lượng khách và nguồn lợi nhuận thu về sẽ ít hơn.

Bạn chỉ cần dự trù khoảng 70 – 120 triệu cho việc mở một quán bida với quy mô nhỏ 3 – 5 bàn. Còn với các quán với quy mô lớn 10 – 15 bàn, chi phí sẽ nhiều hơn từ 200 – 300 triệu.

Các lưu ý khi mở quán kinh doanh bida

Vốn

Để việc thi công và đi vào hoạt động được nhanh chóng, thuận lợi nhất thì bạn nên chuẩn bị đủ vốn và nguồn ngân sách dự phòng. Tuy nhiên, nguồn vốn này nên được phân bổ hợp lý ví dụ như các khoản cần chi nên liệt kê một cách cụ thể các hạng mục theo thứ tự ưu tiên, điều nào cần thực hiện trước, điều nào có thể thực hiện sau. Sau khi đã xác định được quy mô và loại hình kinh doanh, bạn có thể tóm gọn trong 2 loại chi phí mở quán bida bao gồm:

Tiền đầu tư cố định

Tiền thuê mặt bằng, cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết để chơi bida, thiết kế quán cũng được tính là một phần trong chi phí mở quán bida. Để có thể tìm được mặt bằng có sức chứa lớn tại các thành phố hoàn toàn không dễ dàng.

Tổng giá trị của việc mua bàn bida chất lượng , phụ kiện bida các thiết bị trang trí, điều hòa, bàn ghế… tương đương 200 triệu cho một mô hình kinh doanh bida cơ bản. Cũng có thể thấy, chi phí mở quán bida ở phần ngân sách đầu tư cố định không phải là một số tiền nhỏ. 

chi-phi-mo-quan-bida
Chi phí mở quán bida bao gồm sắm thiết bị và dụng cụ

Tiền đầu tư không cố định

Marketing, lương nhân viên, điện, nước, wifi,… các chi phí này có thể thay đổi theo tháng. Ví dụ đơn giản như thời gian đầu khai trương, bạn phải tốn kém nhiều chi phí hơn cho các hoạt động quảng bá thương hiệu như quảng cáo, phát tờ rơi hay mời các nhân vật có tầm ảnh hưởng trong cộng đồng bida đến giao lưu,…

Hoặc những tháng cao điểm vào mùa hè, nhu cầu vui chơi tăng lên, họ thường chọn đến các quán bida, lúc này bạn cần tuyển thêm nhân sự để đảm bảo hoạt động kinh doanh bida được diễn ra suôn sẻ. Bạn nên dự trù một khoản ngân sách nằm trong chi phí mở quán bida.

Thuê mặt bằng

Cần lưu ý rằng trong một hình kinh doanh như quán bida, yếu tố quan trọng nhất mặt bằng rộng. Mặt bằng quán bida ít nhất phải chứa được từ 3 – 5 bàn, quầy tính tiền, bàn ghế ăn uống và quan trọng nhất là không gian phải đủ rộng để khách hàng có thể thoải mái chơi. Thường thì với những không gian như thế chi phí sẽ khá đắt đỏ, nếu như có sẵn để tận dụng được thì càng tốt. 

chi-phi-mo-quan-bida
Tiền thuê mặt bằng chiếm một phần khá lớn trong chi phí mở quán bida

Mặt bằng quyết định tới hơn 60% số lượng khách hàng và quá trình kinh doanh của cửa hàng bạn. Đối với những quán bida muốn hướng tới phân khúc bình dân, thì phí thuê bàn bida sẽ giao động từ 50 – 200k/ giờ. Với phân khúc này, bạn hoàn toàn có thể thuê mặt bằng ở những khu vực đông dân cư, gần kí túc xá của các trường Đại học,… chi phí dự trù cho việc thuê mặt bằng ở phân khúc này sẽ dao động từ 10 – 30 triệu.

Đối với phân khúc cao cấp hơn, đối tượng hướng tới chủ yếu là những tay chơi bida chuyên nghiệp, phục vụ cho đối tượng thượng lưu thì các quán bida có thể đặt gần những khu chung cư lớn, khu nhà giàu, khu trí thức cao,… và chi phí mở quán bida cho mặt bằng này sẽ cao từ 30 – 50 triệu. Mặt bằng sẽ tùy theo từng khu vực địa lý, mật độ dân cư mà có mức giá khác nhau.

Việc thuê mặt bằng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí mở quán bida, do đó bạn cần cân nhắc thật kỹ để chọn nơi phù hợp.

Phục vụ khách hàng

chi-phi-mo-quan-bida
Chi phí mở quán bida bao gồm ngân sách thuê nhân sự

Bên cạnh trang thiết bị hiện đại cùng với không gian đầy đủ tiện nghi thì thái độ chuyên nghiệp của nhân viên cũng là một trong những yếu tố giúp quán bida của bạn thu hút khách hàng đến thường xuyên hơn. 

  • Nhân viên phục vụ phải luôn niềm nở, vui vẻ và sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ khách hàng ở mọi tình huống.
  • Luôn bám sát quá trình chơi bida của khách hàng, chủ động dọn dẹp, sắp xếp các loại bida vào đúng vị trí ban đầu.
  • Các quán bida có thể tinh tế hơn về khâu âm thanh ở. Bida đòi hỏi sự tập trung cao độ, vậy hãy giảm âm lượng vừa đủ khi phát nhạc để khách hàng thể tập trung.
  • Phí chơi bida thường tính theo giờ. Tuy nhiên, việc khách chơi muộn 5-7 phút vẫn thường xảy ra, lúc này quán không nên tính toán tặng thêm cho khách. Đây cách duy nhất để gây ấn tượng giữ chân khách hàng của bạn quay lại lần thứ hai.

Marketing 

Khâu marketing, quảng cáo rất quan trọng, đặc biệt là khi quán bida mới chuẩn bị khai trương, điều này giúp thu hút lượng khách lớn đến trải nghiệm và có thể trở thành khách hàng thân thiết của quán.

Hiện nay có rất nhiều kênh quảng cáo miễn phí đáng khai thác như mạng xã hội, tiktok,…nhưng cần phải kết hợp thêm việc phát tờ rơi ở khu vực lân cận, thiết kế poster, banner nổi bật, tổ chức các chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Chi phí marketing này cũng được tính vào một phần trong chi phí mở quán bida. Chi phí này rơi vào khoảng 5-15 triệu phụ thuộc vào quy mô kinh doanh. Tuy nhiên nhất định bạn đừng quên tận dụng mạng xã hội để tiếp cận lượng lớn khách hàng online trên nền tảng này nhé.

Tạm kết

Hy vọng thông qua những thông tin mà Billiards Hoàng Gia  cung cấp, bạn có thể hình dung rõ hơn về các khoản chi phí mở quán bida từ đó đưa ra được ngân sách chung và cân đối với tài chính của riêng mình sao cho phù hợp. Nếu bạn có nhu cầu tìm mua các loại bàn bida chất lượng hoặc cần hỗ trợ mở câu lạc bộ bida, quán bida vui lòng liên hệ BILLIARDS HOÀNG GIA với HOTLINE: 1900 9999 58 để được tư vấn chi tiết và nhanh chóng nhất.

Công ty TNHH BILLIARDS HOÀNG GIA

Trụ sở chính: 306 Tỉnh Lộ 9, Ấp 4A, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh

– CN1: 12A Đường Lê Thị Lơn, Ấp 4B, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, TP. HCM

– CN2: 302A Đường Võ Văn Bích, Ấp 4B, Xã Bình Mỹ, H. Củ Chi, TP. HCM

– CN3: 22/989 Đường 22 Tháng 12, P. Thuận Giao, TP. Thuận An, Bình Dương

– CN4: 18A Đường Ngô Gia Tự, KDC Chánh Nghĩa, Tổ 9, Khu 12, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

– CN Đà Nẵng: 351-353 đường Tôn Đức Thắng, Hòa Minh, P. Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo