1900 9999 58

Bàn bida lỗ Hoàng Gia

Đối với những mô hình đặc thù như bida, chất lượng của dụng cụ phải tốt thì người chơi mới cảm thấy thích thú, trải nghiệm ván đấu tốt thì mới có thể duy trì hoạt động lâu dài. Đó cũng là lý do vì sao, trong bài viết này Billiards Hoàng Gia sẽ giới thiệu với các bạn thông tin về bàn bida lỗ hiện có trên thị trường để xem bạn biết được bao nhiêu nhé!

Về Billiards Hoàng Gia

Billiards Hoàng Gia tự hào là công ty đầu ngành có nhà máy sản xuất bàn Bida lớn nhất và hiện đại nhất tại Việt Nam, là thương hiệu hàng đầu trong trong việc cung ứng bàn Bida ra thị trường trong nước và quốc tế.

– Đối tác tin cậy cho hàng nghìn khách hàng là doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh lĩnh vực Bida trên toàn quốc.

– Nhà máy Sản xuất bàn Bida với quy mô hơn 4000m2

– Độc quyền kiểu dáng công nghiệp No Fake – No Copy

– Mẫu mã đa dạng sang trọng nhiều màu sắc, hàng có sẵn, tiện cho khách hàng đến tham quan và mua sắm tại showroom

– Hợp đồng rõ ràng chi tiết, cam kết chất lượng bàn tiêu chuẩn phụ kiện đầy đủ kèm theo.

Bàn bida lỗ

Bàn bida pool hay còn gọi là bàn bida lỗ, đây là dòng bàn bida được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất trên thị trường bàn bida hiện nay. Vậy kích thước bàn bida lỗ như thế nào?

ban-bida-lo-1
Bàn bida lỗ

Loại bàn bida lỗ này được chia thành 3 loại kích thước chính là 7 feet, 8 feet và 9 feet. Trong đó, bàn 7 feet và 8 feet được sử dụng chủ yếu trong không gian nhà ở nhằm mục đích giải trí.

Dòng bàn bida lỗ 9 feet sẽ phục vụ cho các quán bida hoặc các câu lạc bộ bida. Ngoài ra, nếu không gian quán không cho phép thì cũng có thể chọn bàn 8 feet để kinh doanh.

1 feet  = 30.48 centimeters

 • Dòng 7 Feet có chiều dài là 213.36 cm. Chiều rộng là 106.68 cm
 • Dòng 8 Feet có chiều dài là 243.84 cm. Chiều rộng là 121.92 cm
 • Dòng 9 Feet có chiều dài là 274.32cm. Chiều rộng là 37.16 cm

Những loại bida lỗ thường gặp

Bida 9 bóng

Bida 9 bóng được đánh số từ 1 đến 9 trong đó bóng cái có màu trắng. Mục đích chơi bida 9 bóng là để đánh làm sao cho quả bóng số 9 rơi xuống lỗ. Mỗi một lần đánh bóng thì bóng cái phải chạm vào quả bóng có số thứ tự nhỏ nhất trên bàn, quả bóng này không bắt buộc phải rơi xuống lỗ.

ban-bida-lo-2
Bida 9 bóng

Sau cú đánh trượt của đấu thủ chơi trước, đấu thủ kế tiếp phải đánh những bi còn lại trên bàn theo quy định trên. Nếu đấu thủ chơi trước phạm lỗi thì đấu thủ tiếp theo được quyền bắt đầu lượt chơi của mình với bi cái ở bất cứ vị trí nào trên bàn. Trận đấu sẽ kết thúc khi một trong hai đấu thủ thắng đủ số ván theo quy định của trận đấu.

Bida 10 bóng

Bi mục tiêu cho mỗi cú đánh mà bi cái chạm đầu tiên là bi có số thứ tự thấp nhất trên bàn. Tuy nhiên, những bi mục tiêu vào lỗ không nhất thiết phải theo thứ tự này, chỉ phải đưa bi vào lỗ và lỗ sẽ đưa bi vào.

Bida 8 bóng

Một đấu thủ phải đưa vào lỗ một nhóm bi được đánh số từ 1 đến 7, trong khi đấu thủ khác phải đưa vào lỗ một nhóm bi khác đánh số từ 9 đến 15. Đấu thủ nào đánh hết số lượng bi của mình sau đó đánh bi số 8 vào lỗ hợp lệ thì sẽ thắng ván đấu đó.

Chơi bida theo bài

Người chơi phải đưa được các bi có đánh số tương ứng với lá bài mình đang giữ vào lỗ (K sẽ bằng 13, Q bằng 12, J bằng 11). Trái bi số 14 và 15 sẽ là bi mồi, được đánh số tự do nhằm đưa bi vào trong thế trận thuận lợi hơn. Người giữ bi tương ứng với lá bài đang giữ vào lỗ hết trước. Trong đó, có ít nhất một trái bi do người đó đưa vào lỗ thì thắng.

Bida 15 bi kiểu Mỹ

ban-bida-lo-3
Bida 15 bi

Các bi được đánh số từ 1 đến 10 tương ứng với 1 điểm mỗi trái, các bi từ số 11 đến 15 tương ứng với 2 điểm mỗi trái (tổng điểm trong một ván đấu là 20). Bi mục tiêu cho mỗi cú đánh mà bi cái chạm đầu tiên sẽ là bi có số đánh thấp nhất trên bàn bida. 

Tuy nhiên không nhất thiết phải tuân theo theo thứ tự những bi mục tiêu vào lỗ. Điểm của mỗi đấu thủ sẽ được cộng dồn cho đến khi đạt được số điểm thống nhất ban đầu thì đó sẽ là người chiến thắng chung cuộc.

Luật thi đấu trên bàn bida lỗ

Luật thi đấu bida 9 bi

Mục tiêu của trận đấu

Trong nội dung 9 bi, đầu thủ phải thi đấu với 9 quả bi mục tiêu được đánh số thứ tự từ 1 đến 9 và một quả bi cái. Trong mỗi cú đánh, quả bi mục tiêu mà bi cái phải chạm đầu tiên phải là bi có số nhỏ nhất trên bàn. Tuy nhiên, những bi vào lỗ không nhất thiết phải theo thứ tự này.

Nếu một đấu thủ đánh bất cứ một quả bi mục tiêu vào lỗ một cách hợp lệ thì có quyền tiếp tục thực hiện một cú đánh khác và cứ đánh như thế cho đến khi đánh hỏng hoặc phạm một lỗi nào đó hoặc thẳng luôn ván đấu đó bằng cách đánh bi số 9 vào lỗ. Sau khi một đấu thủ đánh hàng, đấu thủ kế tiếp phải đánh những bi còn lại trên bàn mà người đi trước để lại. 

Tuy nhiên, nếu một dấu thủ phạm lỗi thì đấu thủ kế tiếp được thực hiện cú đánh của mình với bi cái được đặt ở bất cứ nơi nào trên mặt bàn. Khi ấy các đấu thủ không cần phải gọi trước khi thực hiện cú đánh. Trận đấu được kết thúc khi một trong 2 đấu thủ thắng đủ số ván theo quy định của trận đấu.

Xếp bi khai cuộc

Các bị mục tiêu được xếp thành hình thoi trong khuôn tam giác với quả bi số 1 năm ở đỉnh hình thoi và nằm trên điểm cuối bàn. Bi số 9 nằm chính giữa hình thoi và các bi còn lại được xếp xung quanh. Các bi được xếp càng chặt càng tốt. Trận đấu sẽ được bắt đầu với bi cái trong tay đấu thủ và được đặt ở sau lằn ngang đầu bàn.

Thứ tự đánh khai cuộc

Người thắng trong cuộc thi giành quyền khai cuộc được quyền lựa chọn đánh phá bi. Trong nội dung 9 bi người thắng của mỗi ván sẽ khai cuộc ở ván tiếp theo trừ khi có những quy định khác của ban tổ chức cụ thể như.

 • Các đấu thủ luân phiên đánh khai cuộc 
 • Đấu thủ thua được đánh khai cuộc 
 • Đấu thủ thắng được đánh khai cuộc.

Cú đánh khai cuộc hợp lệ

Quy định trong cú đánh khai cuộc cũng tương tự như ở các cú đánh khác ngoại trừ:

 • Đấu thủ phải dùng bi cái đánh trực tiếp vào quả bi số 1 và hoặc là làm một quả bi mục tiêu rơi vào lỗ hoặc làm cho ít nhất 4 quả bi chạm băng.
 • Trong cú đánh khai cuộc nếu bi cái vào lỗ hoặc nhảy khỏi bàn hoặc không bảo đảm những quy định của quả khai cuộc thì xem như là lỗi. Khi ấy đấu thủ kế tiếp sẽ bắt đầu lượt đánh của mình với quyền được đặt bị cái ở bất cứ vị trí nào trên bàn. 
 • Trong cú đánh khai cuộc, nếu đấu thủ làm một quả bi mục tiêu rơi khỏi bàn thì đó là lỗi và đấu thủ kế tiếp sẽ bắt đầu lượt đánh của mình với quyền được đặt bi cái ở bất cứ vị trí nào trên bàn. Khi ấy các quả bi mục tiêu không được đặt lại (ngoại lệ: nếu quả bi mục tiêu đó là bi số 9 thì phải đặt lại).

Các trường hợp phạm lỗi

Khi một đấu thủ phạm luật, lượt chơi của đầu thủ đó phải chấm dứt và các bi đã vào lỗ trong lượt chơi ấy không được đặt lại (ngoại trừ bi số 9). Đấu thủ kế tiếp được bắt đầu lượt chơi với quyền được đặt lại bi cái ở bất cứ vị trí nào trên mặt bàn. Nếu vi phạm nhiều lần trong cùng một cú đành thì cũng chỉ được tính là một lần phạm lỗi.

Luật thi đấu bida 8 bi

Mục tiêu của trận đấu

Bida lỗ 8 bi là nội dung có cú đánh gọi được chơi với một quả bi cái và 15 quả bi mục tiêu được đánh số từ 1 đến 15. Mỗi đấu thủ phải đưa vào lỗ một nhóm bi được đánh số từ 1 đến 7 (bi màu) trong khi đấu thủ kia phải đưa vào lỗ với một nhóm bi khác được đánh số thứ tự từ 9 đến 15 (bi khoang). Đấu thủ nào đánh hết nhóm bi của mình trước thì được đánh bi số 8 vào lỗ và nếu thành công thì sẽ được công nhận là người thắng cuộc.

Cú đánh gọi

Trong cú đánh goi quá rõ ràng, không cần thiết phải chỉ ra những bé và lỗ. Tuy nhiên, đối thủ có quyền yêu cầu phải báo trước bi và lỗ được gọi nếu anh ta không chắc chắn nhận ra các bi và lỗ ấy. Đánh băng bi và đánh kết hợp không được xem là đã rõ ràng và nên cẩn thận khi gọi cả quả bi mục tiêu và lỗ định đưa bi ấy vào.

 Khi gọi cứ đánh, không cần thiết phải chỉ rõ các chi tiết như số lần chạm băng và chạm bi, carom… Bất cứ bi nào được đưa vào lỗ trong một cú đánh phạm luật vẫn phải nằm lại trong lỗ bất kể chúng thuộc về người đánh hay đổi thủ. Ở nội dung này, đấu thủ đánh khai cuộc có thể tiếp tục đánh sau khi đưa vào lỗ bất cứ quả bi mục tiêu nào trong cú đánh khai cuộc hợp lệ.

Xếp bi

Các quả bị được xếp trong một khuôn hình tam giác với bị số 8 nằm giữa tam giác. Một bi mục tiêu nằm ở đầu tam giác được đặt trên điểm cuối bàn và hai góc còn lại phải là một bi màu và một bi khoang

Thứ tự đánh khai cuộc

Người thắng trong lần thi giành quyền khai cuộc (lag) sẽ là người đánh khai cuộc. Trong nội dung 8 bi, người thắng mỗi ván sẽ khai cuộc ở ván tiếp theo trừ khi có những quy định khác của ban tổ chức thể như:

 • Các đấu thủ luân phiên khai cuộc.
 • Đấu thủ thua được khai cuộc.
 • Đấu thủ thắng được khai cuộc.

Cú đánh hợp lệ

Trong tất cả các cú đánh (trừ cú đánh khai cuộc và khi bàn để mở), đấu thủ phải đánh đúng nhóm bi của mình trước và đưa vào lỗ một quả bi mục tiêu hoặc làm cho bi cái hay bất cứ bỏ mục tiêu nào khác phải chạm bảng. 

Lưu ý: Đấu thủ có quyền đánh bi cái vào băng trước khi chạm vào bi mục tiêu trong nhóm bi của mình. Tuy nhiên, sau khi chạm bi mục tiêu thì bi này phải vào lỗ hoặc bi cái hay bất cứ bi mục tiêu khác phải chạm băng. Không thực hiện được như trên là phạm lỗi.

Bi vào lỗ không hợp lệ

Một quả bị mục tiêu được xem là vào lỗ không hợp lệ khi: (1) Quả bị ấy được đưa vào lỗ trong một cú đánh phạm luật, hoặc (2) Bi mục tiêu được gọi không vào lỗ chỉ định, hoặc (3) Người chơi đã tuyên bố  “đánh an toàn” trước khi thực hiện cú đánh ấy. Tất cả các quả bi được đưa vào lỗ không hợp lệ này đều không được đặt lại.

Kinh nghiệm mua bàn bida lỗ

Vấn đề đầu tiên để mua được một bàn bida lỗ tốt chất lượng, thì bạn cần hiểu bàn bida lỗ là gì, sau đó chúng ra cần quan tâm đến các tiêu chí đánh giá chất lượng bàn bida lỗ xem có đạt được các tiêu chuẩn chất lượng không?

ban-bida-lo-4
Cách lựa chọn bàn bida lỗ

Khi chọn mua bàn bida lỗ, bạn phải lựa chọn, cân nhắc kĩ trước khi mua bởi bàn bida không hề nhỏ gọn, giá thành cũng khá cao, vì vậy việc di chuyển hay đổi trả bàn bida lỗ sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Và để tránh việc mua phải những chiếc bàn bida lỗ kém chất lượng tại các cơ sở không uy tín, bạn cần phải tìm hiểu kỹ về các cơ sở sản xuất uy tín để tránh những tổn thất không đáng có.

Bàn bida lỗ cũng giống như các loại bàn bida phăng hay bàn bida 3 băng đều có những tiêu chuẩn khác nhau được đề ra, dưới là một số tiêu chí đánh giá bàn bida lỗ có chất lượng:

 • Chất liệu mặt bàn bida lỗ: Mặt bàn bida lỗ được ghép bằng đá tự nhiên liền khối giúp tăng tính thẩm mỹ, dễ dàng cải thiện độ phẳng của bề mặt nếu cần, độ dày ít nhất 25,4mm để có thể thể giữ nguyên hình dạng khi nhiệt độ môi trường đột ngột thay đổi.
 • Kích thước và khối lượng bị nén: Sai số giữa 2 đầu của mặt bàn bida nhỏ nhất có thể, tối đa là 0,4mm chiều dọc, chiều ngang con số này là 0,2mm. Cùng với đó, bề mặt của bàn bida lỗ phải chịu được khối lượng tương đối lớn (>90kg), khi có vật nặng đè lên mặt bàn không được phép trũng xuống quá 0,7mm.
 • Lớp phủ mặt bàn: Lớp vải phủ trên mặt bàn bida lỗ được làm từ nguyên liệu nỉ cao cấp, tuy nhiên thành phần nỉ cũng không chiếm toàn bộ mà pha với nilon để bi lăn dễ dàng hơn và độ đàn hồi tốt hơn (thông thường là 20% nylon và 80% nỉ). Lớp vải trên mặt bàn cũng chỉ căng ở một giới hạn nhất định, không quá trùng cũng không quá căng, khi thả xuống nước lớp vải này nổi hẳn lên chứ không chìm xuống.
 • Bộ phận băng chính: là phía bên trong cạnh bàn, bộ phận này được làm từ cao su có kết cấu đặc và khá nặng. Đặc biệt băng bida phải đảm bảo tính đàn hồi để có sức nảy tốt khi bi chạm vào trong quá trình đánh.

Xem thêm chi tiết Cách chọn bàn bida chất lượng 2022

Mua bàn bida lỗ tại Hoàng Gia

Nếu muốn mua bàn bida lỗ ở TP Hồ Chí Minh thì nên mua ở đâu uy tín? Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị phân phối bàn bida cũng như sản xuất bàn bida không rõ nguồn gốc do vậy tìm được một công ty phân phối bàn bida chính hãng với kích thước chuẩn là không hề dễ dàng.

ban-bida-lo-5
Billiards Hoàng Gia- Nơi cung cấp bàn bida lỗ uy tín

Billiards Hoàng Gia với nhiều năm kinh nghiệm, tự tin giúp hàng ngàn khách hàng từ cá nhân đến câu lạc bộ bida tối ưu chi phí hiệu quả với những sản phẩm bàn bida chất lượng cao mà giá thành lại hợp lý.

Nếu bạn đang tìm đơn vị sản xuất bàn bida lỗ uy tín, chuyên nghiệp, giá thành phải chăng và chế độ bảo hành, bảo trì lâu dài, hãy liên hệ ngay với Billiards Hoàng Gia. Chuyên cung cấp các loại bàn bida đảm bảo chất lượng từ khâu nhập khẩu nguyên liệu, gia công đến vận chuyển. Đặc biệt, với khách hàng có nhu cầu mở câu lạc bộ Bida, sản phẩm cùng dịch vụ tư vấn tại Billiards Hoàng Gia chắc chắn sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả kinh doanh thật sự.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về bàn bida lỗ và nơi mua bàn bida lỗ ở TP Hồ Chí Minh mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bạn sẽ tìm được kích thước bàn bida lỗ phù hợp với không gian hay mục đích sử dụng của bạn. Nếu có nhu cầu tìm mua bàn bida ở TP Hồ Chí Minh hoặc cần hỗ trợ mở câu lạc bộ bida, quán bida vui lòng liên hệ BILLIARDS HOÀNG GIA – HOTLINE: 1900 9999 58 để được tư vấn chi tiết và nhanh chóng nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo