1900 9999 58

Top 7 môn thể thao phổ biến nhất thế giới

Sau đây là danh sách 7 môn thể thao phổ biến nhất thế giới có số lượng người quan tâm đông đảo nhất. Cùng Billiards Hoàng Gia tìm hiểu ngay nhé!

Top 7 môn thể thao phổ biến nhất thế giới

Bóng đá

Bóng đá từ lâu đã trở thành môn thể thao phổ biến nhất thế giới (gần 3,5 tỷ người). Bóng đá có luật thi đấu khá đơn giản và cũng tương đối dễ chơi xét trên góc độ người chơi trực tiếp cũng như người theo dõi.

mon-the-thao-pho-bien-nhat-the-gioi-1
Môn thể thao phổ biến nhất thế giới – Bóng đá

Bóng đá phát triển với một tốc độ rất nhanh và có độ phủ khắp hành tinh. Hiện nay hầu như thành phố nào trên thế giới cũng có ít nhất một đội bóng của riêng họ. Bóng đá còn hấp dẫn người xem bởi tính bất ngờ từ đầu đến cuối mỗi trận đấu. Đây là môn nằm trong danh sách những môn thể thao phổ biến nhất thế giới duy nhất không gây tranh cãi, khi nó đứng đầu mọi danh sách thống kê về độ yêu thích.

Bộ môn Cricket

Bộ môn thể thao phổ biến nhất thế giới được Billiards Hoàng Gia nhắc đến là Cricket (2,5 tỷ người). Đế quốc Anh từng chiếm đến 24% diện tích đất liền trên toàn thế giới, chính điều đó đã làm môn thể thao với bóng và gậy này phát triển ở rất nhiều nơi, đặc biệt là ở những vùng thuộc khối Liên hiệp Anh (khối Thịnh Vượng Chung).

Ngày nay, bộ môn này được chơi nhiều nhất tại các quần đảo Tây Ấn (Bắc Đại Tây Dương và Caribe), quốc gia thuộc châu Đại Dương, Nam Phi và quần đảo Anh và có lượng lớn người hâm mộ vì được yêu thích tại các quốc gia đông dân như Indonesia, Ấn Độ, Pakistan, Vương quốc Anh.

Xem thêm: Top 8 môn thể thao phổ biến tại Việt Nam

Hockey

mon-the-thao-pho-bien-nhat-the-gioi-2
Hockey – Môn thể thao phổ biến nhất thế giới

Đây cũng là một môn thể thao nổi tiếng nhất thế giới với bóng (tầm 2 tỷ người) có sự tham gia của 11 người chơi mỗi bên. Ban đầu môn này được phát triển riêng lẻ tại các nước châu Âu và châu Á khoảng vào thế kỷ III trước Công nguyên. Nhưng phải đến thế kỷ 19 người Anh mới phát triển mạnh môn này cùng với hệ thống luật hiện tại và phổ biến tới nhiều vùng thuộc địa của họ.

Ngoài ra, tại xứ Bắc Mỹ, số người chơi hockey là nữ chiếm tỷ lệ rất cao, nhưng nếu tính trên bình quân toàn cầu thì số lượng người chơi là nam vẫn chiếm đa số.

Tennis

Nếu tính theo những môn diễn ra giữa hai người chơi, Tennis là môn thể thao phổ biến nhất thế giới (khoảng 1 tỷ người). Môn này có lịch sử phát triển từ những năm trước thế kỷ 14, khi hoàng đế Louis X của Pháp đã cho xây dựng riêng một sân chơi tennis trong nhà vào hồi đầu những năm 1400. Nhưng cũng phải đến thế kỷ 19 bộ môn này mới có hệ thống điều luật hiện đại.

mon-the-thao-pho-bien-nhat-the-gioi-4
Môn thể thao phổ biến nhất thế giới – Tennis

Một trong những nguyên nhân chính khiến tennis trở thành môn thể thao phổ biến nhất thế giới, có sức hút rộng rãi là môn này chưa từng chứng kiến sự thống trị hoàn toàn của bất kỳ một tay vợt hay một quốc gia nào. Trong khoảng 10 năm qua, đã có tới 14 tay vợt nam nữ khác nhau thay phiên giữ vị trí số một thế giới và họ chính là đại diện của 8 quốc gia khác nhau.

Bóng bàn

Đây được xem là môn thể thao vua tại Trung Quốc, nhưng đến nay cũng đã phát triển mạnh tại châu Á, các quốc gia khác của châu Âu và trở thành môn thể theo phổ biến nhất thế giới với 850 triệu người yêu thích. Nó đã ra đời cách đây khoảng gần một thế kỷ và cũng giống như bóng đá, môn thể thao này phát triển nhanh và rộng nhờ luật dễ chơi và trang thiết bị thi đấu khá rẻ.

Tại những giải đấu quốc tế, Trung Quốc hiện vẫn là cường quốc số 1 ở môn thể thao này, nhất là nội dung của nữ.

Bóng chày

Có xuất xứ từ đất nước Anh, tới nay bóng chày vẫn được xem là một trong những môn thể thao phổ biến nhất thế giới khi có rất nhiều luật lệ và phức tạp. Những luật thi đấu chính của môn thể thao này không thay đổi kể từ năm 1901. Hiện bóng chày vẫn dẫn đầu về số lượng khán giả theo dõi tại Nhật Bản và trở thành môn thể thao quốc gia ở một số nước khu vực Nam và Trung Mỹ với khoảng 500 triệu người quan tâm.

mon-the-thao-pho-bien-nhat-the-gioi-5
Bóng chày – Môn thể thao phổ biến nhất thế giới

Bóng chuyền

Cũng là một môn thể thao phổ biến nhất thế giới (gần 900 triệu người), bóng chuyền có luật chơi tương đối dễ hiểu. Trận đấu có thể diễn ra trên xi măng, trên mặt sân cỏ hoặc cát. Về lịch sử bóng chuyền lần đầu góp mặt tại Olympic năm 1964, nhưng phải tới kỳ thế vận hội năm 1996 bóng chuyền bãi biển mới được điểm tên trong danh sách nội dung thi đấu.

Bóng chuyền truyền thống không có một quốc gia nào chiếm thế áp đảo hoàn toàn, khi đã chứng kiến rất nhiều quốc gia khác nhau giành huy chương. Hiện nay, Brazil và Mỹ được xem là cùng nhau thống trị bóng chuyền bãi biển với số lượng danh hiệu áp đảo.

Kết

Trên là top 7 môn thể thao phổ biến nhất thế giới mà Billiards Hoàng Gia tìm hiểu được, hy vọng qua bài viết bạn sẽ chọn cho mình một môn thể thao yêu thích và xem nó như một môn thể thao giải trí bổ ích. Ngoài ra, nếu bạn cũng có đam mê với bộ môn bida và đang tìm mua bàn bida: bàn bida 3 Băng, bàn bida Lỗ hoặc bàn bida Phăng, hãy tham khảo địa chỉ chuyên cung cấp bàn bida cao cấp, uy tín, chất lượng tại Billiards Hoàng Gia nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo